Bi kịch những người đàn ông có việc làm, nhà cửa, vợ con, vẫn phải đi lang thang

Hiện nay tại Nhật, mô hình kinh doanh công ty đang có những sự biến đổi.

Người Nhật đang xúc tiến những chiến dịch cải tiến cách làm việc, ví dụ như nói không với làm ngoài giờ, tăng thời gian nghỉ ngơi,…

Điều này sẽ khiến cho những người làm công ăn lương thoải mái hơn, không bị áp lực như ngày trước. Thế nhưng, bên cạnh mặt tốt cũng có mặt hại. Dạo gần đây, số người không về nhà ngay khi kết thúc giờ làm đang có xu hướng gia tăng.

Đó không chỉ là các Salary Man, mà được gọi là những フラリーマン (Furari man) – Người lang thang. Đa phần đều là nam.

Họ sẽ chơi tại các Game Center hoặc đọc sách trên các hàng ghế công viên. Cũng có người đi đến quán cà phê một mình.

Tất cả những chuyện này người vợ ở nhà chẳng hề hay biết.

Tại sao những người này có nhà mà lại không về nhỉ?

Lý do họ đưa ra rất nhiều, nhưng đa số đều chia sẻ rằng nhà không phải nơi mà họ thuộc về. Những người chồng luôn cảm thấy, đối với các cô vợ đang nấu nướng, dọn dẹp ở nhà, chồng giống như một gánh nặng.

Chẳng thể nấu các món ăn bình thường, cũng chẳng thể nào giặt giũ, dù là muốn giúp lắm nhưng cứ lo sợ rằng sẽ bày bừa thêm cho cô vợ mà thôi. Những lúc ấy, không lẽ lại ngồi xem TV thong thả ăn bánh trong khi vợ mình đang bận túi bụi. Chính vì lẽ đó mà các ông chồng này chọn cách không về nhà, để khỏi phải đối diện với vợ.

Đặc biệt đối với những ngôi nhà có con nhỏ, việc của người vợ lại càng nhiều hơn. Đó chính là lý do tỷ lệ người không về nhà sau giờ làm việc cứ ngày càng tăng thêm.

Vậy mới nói, những người đàn ông không thể giúp đỡ việc nhà cũng có nỗi khổ tâm. Họ trốn tránh người vợ bận rộn ở nhà, cứ lang thang vô định ngoài đường. Thế nhưng như thế cũng đâu khiến việc cô vợ nhẹ đi, mà bản thân họ cũng chẳng thấy thoải mái. Vậy nên căng thẳng cứ gia tăng, người cứ phải tranh đấu mãi.

Quả là một câu chuyện buồn trong xã hội hiện đại.

Kengo Abe

Chàng trai quen đôi vợ chồng già và câu chuyện sau cú điện thoại nhỡ đêm khuya…

Lý do bất ngờ của việc ngày càng nhiều cặp vợ chồng Nhật ở chung nhà nhưng ngủ riêng giường

Số cặp vợ chồng sống không tình dục ở Nhật Bản tăng kỷ lục

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: