Triễn lãm nghệ thuật đùi thiếu nữ. Chỉ có thể là Nhật Bản!

Cơ thể phụ nữ là một tuyệt tác nghệ thuật, vì thế ở Nhật, hầu hết các Idol đều từng có kinh nghiệm chụp ảnh Gravue (Loạt ảnh gợi cảm, chủ yếu với trang phục bikini). Họ không hề cảm thấy e ngại hay có suy nghĩ “bậy bạ” nào về vấn đề trên, tất cả là để phục vụ cho nghệ thuật.

Trong đó, phần đùi có vẻ là bộ phận được các nhiếp ảnh gia Nhật Bản ưa chuộng nhất. Từ nguồn cảm hứng này, có rất nhiều quyển sách ảnh (Photobook) đầy tính nghệ thuật đã ra đời, gọi chung là Futomomo Shashinkan.

Futomomo trong tiếng Nhật là “Đùi”, vì thế Futomomo Shashinkan chính là tuyển tập những bức ảnh đẹp nhất về đùi thiếu nữ, tùy theo từng chủ đề.

Những tấm hình như thế này nhất định sẽ khiến tim bạn thổn thức, dù bạn là nam hay nữ.

Những tấm ảnh như thế này không chỉ gói gọn trong phạm vi Album ảnh mà đã được sản xuất dưới dạng Postcard (bưu ảnh) và Bookmark (thẻ kẹp sách).

Triển lãm ảnh Futomomo

Nhiếp ảnh gia Yuria là một người kì bí. Ông có 2 nguyên tắc khi chụp ảnh. Một, không chụp mặt người mẫu. Hai, đa số những bức ảnh của ông tập trung lột tả vẻ đẹp phần đùi thiếu nữ. Bằng hai nguyên tắc này, Yuria muốn truyền tải vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên của phụ nữ đến thế giới.

Những tác phẩm của ông bắt đầu nhận được sự chú ý từ giữa năm 2014. Gần đây, Yuria đã tập hợp toàn bộ những tác phẩm từ khi mới khởi nghiệp, những ấn phẩm đã phát hành đến cả những bức hình chưa từng được công bố để tổ chức buổi triển lãm mang tên “The World Of Thighs” bao gồm hơn 300 bức hình.

Cùng nghía qua những bức ảnh trong triển lãm nhé.

Bạn có nghĩ hành động này là biến thái không? Thật ra những tấm ảnh gợi cảm như thế này không phải điều lạ ở Nhật. Mục đích của chúng để “chế ngự những ham muốn thành loại hình nghệ thuật”.

Chế ngự ở đây được hiểu là biến đổi một phần hay hoàn toàn những suy nghĩ thầm kín thành một loại hình hoạt động văn hóa được xã hội chấp nhận. Nghệ thuật có thể đến từ bất cứ đâu trong cuộc sống, và đùi của những cô gái trẻ cũng không phải là ngoại lệ.

Sachiko

Sailor hay Blazer? Cuộc tranh cãi không hồi kết của nữ sinh Nhật Bản

Người Nhật lý giải vì sao bạn có đùi, bắp chân to

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: