Những “cuộc chơi” không thể vắng mặt nếu muốn nhanh chóng có “gấu” ở Nhật

Ngày nay ở Nhật, số người không muốn kết hôn đang dần tăng lên.

Thế nhưng dù cho rất nhiều thanh niên Nhật vỗ ngực tự nói rằng “Tôi vẫn sống tốt mà không cần kết hôn”, thực chất cũng chỉ vì họ rất mong muốn tìm được một nửa của mình mà thôi.

Bản chất của hiện tượng này là vì người Nhật quá bận rộn với công việc, không còn thời gian cho những cuộc hẹn hò bình thường.

Chính vì thế người Nhật phải sáng tạo ra kiểu hẹn hò giành riêng cho người bận rộn, chỉ có thể ở Nhật.

Đầu tiên phải kể đến 合コン(ごうこん)Goukon, kiểu hẹn hò nhóm rất nổi tiếng.

Giành cho những nam thanh nữ tú và bạn bè của họ vẫn còn đang trong tình trạng FA, các bạn có thể tụ họp lại thành một nhóm sau đó tự tìm cho mình đối tượng phù hợp.

Ưu điểm của những buổi hẹn hò này là không khí vui vẻ của đám đông có thể giúp bạn thoải mái trò chuyện, dễ dàng bộc lộ các ưu điểm của mình hơn.

Tuy nhiên, Goukon cũng có một khuyết điểm đó là bạn sẽ không biết được nơi ở của đối phương. Nếu như lỡ thích cô nàng, anh chàng này mất rồi nhưng họ lại sống quá xa nơi của mình, cuộc hẹn hò có thể sẽ không kéo dài lâu.

Đã có kiểu hẹn hò giải quyết vấn đề này cho bạn, hẹn hò đồng hương Machikon 街コン(まちこん)

Để tổ chức được một Machikon, phải có một người đứng ra đại diện, sau đó tập hợp tất cả những người sống trong cùng một khu vực. Với tính chất cuộc hẹn như vậy, giữa mọi người sẽ có rất nhiều đề tài để nói, câu chuyện có thể xoay quanh những vấn đề diễn ra hằng ngày trong khu phố, dễ tạo không khí gần gũi thân thiết giữa mọi người.

Vì dù gì cũng sống gần nhau, việc hẹn hò sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải lo ngại vấn đề yêu xa, những khi cãi nhau cơ hội làm lành cũng nhiều hơn.

Ngoài ra còn có nhiều nhóm tập hợp những người có cùng sở thích, ví dụ hội những người đam mê bóng chày, hội cuồng leo núi, thiên đường lướt sóng,… Tại những nơi đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những tâm hồn đồng điệu cho một mối quan hệ lâu dài sau này.

Ngoài ra còn có rất nhiều những hội, nhóm bất thường. Không chỉ cùng sở thích, bạn cũng có thể gặp những người cùng căm ghét một thứ giống bạn.

Ví dụ ở Nhật có một hội bao gồm các Anti fan của mì Ramen, hoạt động hằng tháng của hội là cùng nhau đi ăn Ramen. Thật kỳ cục phải không?

Nếu hẹn hò hai bạn sẽ đi đâu? Lựa chọn phổ biến nhất của các cặp tình nhân là đi xem phim, công viên giải trí, khu trung tâm thương mại… nhưng dù đi đâu cũng phải cùng nhau ăn uống. Do đó việc gia nhập một hội ăn uống như thế này có thể giúp bạn xác định được sở thích của đối phương, dễ dàng tìm ra điểm chung giữa hai bạn trong việc lựa chọn loại mỳ, mức độ ăn cay, các loại topping yêu thích,…

Cho dù có ghét mì, bạn cũng có thể tìm thấy điểm chung với đối tượng của mình nữa. Biết đâu đó sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của hai người.

Nếu không để ý đến những điều nhỏ nhặt này, dù quá trình hẹn hò không gặp vấn đề gì to tát, nhưng đến khi kết hôn bạn sẽ nhận ra đó mới chính là nguyên nhân làm tan vỡ một mối quan hệ. Chính vì thế, từ những cuộc hẹn nhóm, bên cạnh việc tìm ra những anh chàng, cô nàng hấp dẫn, hãy để tâm đến cả những điều bé nhỏ nhất, không những giúp ghi điểm mà còn tạo nền tảng tốt cho mối quan hệ của hai bạn sau này.

Hy vọng các thanh niên Nhật Bản sẽ siêng năng tham gia những buổi hẹn hò như thế này, vừa mở rộng quan hệ, vừa giúp đất nước tăng dân số, tiện cả đôi đường.

Kengo Abe

Bí kíp tán đổ gái Nhật trong một buổi hẹn hò nhóm

Hẹn hò với người Nhật, bạn dám không?

Hẹn Hò Gokon kiểu Nhật, cơ hội gặp được “ý trung nhân”?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: