Sự thật hay lừa bịp – Bí mật về cuộc sống và cái chết của Chúa ở Nhật

Bạn có biết, có một nơi ở Nhật, người ta phản đối việc Chúa qua đời trên cây thánh giá. Tại nơi đó tồn tại một ngôi mộ mà người dân tin rằng là nơi yên nghỉ cuối cùng của Chúa Jesus khi người qua đời vào năm 106 tuổi. Đó là làng Shinto thuộc Aomori, Nhật Bản.

Ngôi mộ này có nguồn gốc từ một huyền thoại địa phương, hoàn toàn khác so với những gì được viết trong Kinh thánh.

Theo như khẳng định của gia đình Sawaguchi, người chết trên cây Thánh giá là Isukiri, người anh em trai của Chúa. Trong khi đó, Chúa đã đến miền Bắc Nhật Bản từ Siberia, đổi tên thành Daitenku Taro Jura (người ta giải thích rằng cũng giống như những người nước ngoài khác, việc đổi tên là vì Chúa không thể nuốt nổi kí tự Katakana của Nhật).

Sau đó, người kết hôn với Miyuko và có một gia đình hạnh phúc với 3 đứa con đáng yêu. Giai thoại kể rằng phần lớn thời gian ở Nhật, Chúa giành thời gian đi du lịch và thích nghi với văn hóa Nhật Bản, sau đó qua đời vào năm 106 tuổi. Chính vì lẽ đó, tại nơi đây tồn tại ngôi mộ được xem là nơi lưu giữ hài cốt của Chúa Jesus.

Giai thoại về Chúa bằng tiếng Nhật và tiếng Anh tại Aomori

Tất nhiên những thông tin này không xác thực nhưng cũng chẳng ai có thể bác bỏ, vì trong Kinh thánh không hề ghi chép gì về phần đời của Chúa khi người còn trẻ.

Những giai thoại này bắt đầu từ năm 1933, khi người Nhật khám phá ra tập tài liệu Takenouchi được xem như chúc thư của Chúa về cuộc sống và cái chết của người tại Nhật Bản. Tuy nhiên những tài liệu này đã bị Chính quyền Nhật tịch thu và đưa về Tokyo vào thời điểm xảy ra Thế chiến thứ 2 và đã bị thất lạc cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên có một điều rất lạ là tại địa phương ấy chỉ có duy nhất một người theo Thiên chúa giáo, và không có bất kì một Nhà thờ nào. Chính vì lí do đó nhiều người tin rằng giai thoại chỉ là chiêu trò bịa đặt để thu hút khách du lịch.

Tại ngôi làng đó vào mùa xuân cũng có một lễ hội mà các cô gái sẽ mặc Yukaja nhảy múa xung quanh ngôi mộ và ca hát bằng thứ ngôn ngữ không phải tiếng Nhật. Ngoài ra, những em bé sinh ra sẽ được đặt trong một chiếc giỏ dệt và được đánh dấu thập tự ở trán. Một số dân địa phương có đặc điểm mắt xanh giống người phương Tây, được xem là một bằng chứng di truyền từ Jesus vốn là một người da trắng.

Tên ngôi làng ngày trước là Herai, đọc trái lại từ Hebrai, có nghĩa là Do Thái trong tiếng Nhật.

Nhân tiện, Đạo Thiên Chúa đã có lịch sử phát triển rất khốc liệt ở Nhật. Người Nhật cho rằng truyền Đạo chính là một cách để người phương Tây xâm chiếm đất nước họ, do đó vào khoảng những năm 1500, Đạo Thiên chúa đã bị cấm.

Luật cấm khắc nghiệt đến mức bất kì ai tin Chúa đều sẽ bị giết. Tuy nhiên những tín đồ sùng đạo đã ôm theo cây thánh giá chạy vào núi để bảo tồn đức tin. Có lẽ ngôi làng Shinto ở Aomori chính là nơi trú ngụ của những tín đồ Thiên Chúa giáo thời bấy giờ.

 

 

 

 

Sachiko
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: