Những cửa hàng di động “cái gì cũng bán” chuyên phục vụ người già

Những cửa hàng tiện lợi và siêu thị ở Nhật thật tiện phải không? Bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết ở đó từ thịt, cá, rau đến hộp cơm và những vật dụng thiết yếu khác.

Thế nhưng ở những vùng quê, nơi hẻo lánh, làm sao tìm được những cửa hàng tiện lợi như vậy? Những khi cần mua thức ăn hoặc đồ dùng trong nhà, người dân ở đó sẽ mua ở đâu?

Đặc biệt đối với những người già, người có tuổi. Họ không thể tự lái xe đến những nơi xa hơn để mua sắm. Tuy có thể nhờ con cháu mua giúp, một số người còn khỏe mạnh vẫn muốn đi bộ để mua những thứ cần thiết cho mình, vừa chủ động vừa không phiền đến ai.

Để thỏa mãn ước muốn của những người già, một loại hình buôn bán mới đã ra đời. Đó là những cửa hàng di động đa năng, bán hơn 100 loại hàng hóa khác nhau.

Hàng hóa được chất lên một chiếc xe tải nhỏ và được đưa đi khắp xóm cùng ngõ nhỏ. Bạn không cần phải đi mua sắm nữa, món hàng bạn cần mua sẽ tự tìm đến với bạn. Những món hàng ấy vô cùng đa dạng, từ rau củ, thịt cá, gia vị, bánh kẹo đến cơm hộp.

Nếu đã công phu như vậy, chắc hẳn giá cả phải rất đắt?

Tuy sẽ có người nghĩ như vậy, nhưng thật ra giá hàng hóa ở đó chỉ nhỉnh hơn tại siêu thị 10 yên mà thôi.

Hiện nay có khoảng 208 xe bán hàng đang hoạt động.

Tất nhiên không phải ngày nào những chiếc xe này cũng hoạt động. Khoảng 1 tuần 2 lần, người già có thể mua sắm thông qua phương tiện kiêm cửa hàng siêu tiện lợi này.

Một cửa hàng sinh ra để phục vụ những người yếu đuối không kiếm được nhiều tiền. Quả là một ý tưởng sáng tạo có phải không?

 

Kengo Abe

Cửa hàng chỉ bán áo phông trắng, còn tới mức chỉ mở cửa duy nhất thứ 7 nhưng luôn nườm nượp khách đến mua

Chợ cá Tsukiji và những cửa hàng Sushi ngon, rẻ bên ngoài chợ

Khai trương cửa hàng bán sản phẩm Doraemon độc quyền!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: