Dàn “quái xế đường phố” Nhật khiến thánh lạng lách Việt Nam cũng phải chào thua

Ở Nhật, cả người điều khiển xe máy và xe hơi đều tuân thủ nghiêm ngặt theo luật lệ. Trái với Việt Nam, không người Nhật nào phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đi sai phần đường quy định.

Bạn đang nghĩ thế đúng không?

Đó là một suy nghĩ sai lầm. Ở Nhật cũng có những quái xế mà ngay cả “vua lạng lách đánh võng” Việt Nam cũng phải bái làm sư phụ đấy nhé.

Những “anh hùng đường phố” ấy có cái tên riêng là暴走族 (Bousouzoku).

Bousouzoku di chuyển chủ yếu bằng xe máy, thường cố ý vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, phóng nhanh, vượt ẩu. Không những thế, những người này rất thích bóp còi để hù dọa người khác hoặc cố ý tỏ ra nổi bật trên đường.

Xe máy họ sử dụng cũng khác người thường. Nhìn trông khá ngầu có đúng không?

“Thánh lạng” ở Việt Nam đa phần đều là nam, nếu có nữ cũng chỉ là những em gái nóng bỏng ngồi sau cổ vũ nhiệt tình. Thế nhưng ở Nhật, nữ nhân đã “xoán” luôn ngôi vị “vua phá hoại đường phố” từ nam nhân. Có cả một tập đoàn nữ quái xế như thế này, bạn có tin được không?

Mối hiểm họa đằng sau những “quái xế” này rất nhiều. Không chỉ gây phiền hà cho các phương tiện tham gia giao thông khác, bản thân nội bộ những băng đảng “quái xế” cũng có mâu thuẫn với nhau dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác.

Đánh nhau giữa các băng đảng có thể kéo theo những người vô tội khác. Bạn có thể sẽ bị thương nếu vướng phải những vụ như thế này.

Ngoài ra, từ những “quái xế đường phố”, băng nhóm này có thể mắc vào những tệ nạn khác như tống tiền, buôn bán chất cấm,…

Gần đây tại Nhật, số lượng Bousouzoku đang giảm dần. Nhóm người này chỉ tăng đột biến vào dịp năm mới.

Vào sáng sớm ngày mùng 1, khi mặt trời còn chưa ló dạng, những băng đảng này sẽ tụ tập lại để đua xe như một thông lệ.

Nếu bạn dự định ngắm bình minh lên vào ngày đầu tiên của năm mới, tôi khuyên bạn nên hết sức cẩn thận. Tránh tụ tập những nơi đông đúc kẻo rước họa vào thân.

Kengo Abe

“Choáng” với những kiểu xe hơi quái dị không đụng hàng

Teen bỏ nhà đi bụi ; Vấn nạn mới của Nhật Bản

Khi tai nạn xe hơi xảy ra, nên ngồi đâu để bảo toàn mạng sống?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: