Nhân viên nhà ga tự tử chỉ vì chuyến tàu bị trễ 20 phút

Mới đây, một nhân viên nhà ga ở Nhật Bản đã nhảy xuống đường ray tàu hỏa sau khi quá mệt mỏi vì phải giải thích với hành khách về việc tàu tới muộn.

Không chịu nổi thái độ giận dữ của hành khách, nhân viên sân ga đã kêu lên “Thôi đủ rồi, để tôi chết.” Ngay sau khi vừa dứt lời, chàng nhân viên nhà ga cởi bỏ đồng phục trên người rồi nhảy xuống đường tàu.

May mắn thay không có chiếc tàu nào chạy qua vào thời điểm đó. Những người có mặt tại nhà ga đã gọi lực lượng cứu hộ và xe cứu thương đến hỗ trợ kịp thời. Cú nhảy cũng như lực va chạm mạnh đã gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho nạn nhân.

Được biết đây là nam nhân viên 26 tuổi đang làm việc trong ngành đường sắt. Anh ta bị mọi người xúc phạm và la hét dữ dội, lý do là cái chết của một phụ nữ 70 tuổi tại ga đường sắt Kintetsu Nara, thành phố Higashiosaka, Osaka đã làm cho chuyến tàu  bị trễ khoảng 20 phút so với lịch trình.

Những hành khách giận dữ vây lấy anh nhân viên trẻ, liên tục mắng vào mặt và yêu cầu một lời giải thích.

Sau khi vụ việc xảy ra, công ty đường sắt Kintetsu đã phải xin lỗi hành khách vì “hành vi không chuẩn mực” của nhân viên này.

Như chúng ta đã biết Nhật là một trong những quốc gia có ngành dịch vụ tốt nhất trên thế giới và đúng với câu “khách hàng là thượng đế”, nên tại đất nước này việc nhân viên đường sắt nói riêng và các ngành khác nói chúng bị những vị “thượng đế” la mắng phàn nàn, thậm chí là tấn công không phải chuyện hiếm gặp.

Người Nhật nổi tiếng lịch sự trong giao tiếp, thế nhưng song song đó họ cũng có những qui chuẩn nhất định và rất riêng biệt, điển hình là nơi đây mọi người rất xem  trọng thời gian cũng như lời hứa , từ đó dẫn đến việc một đoàn tàu tới muộn làm ành hưởng đến họ dù chỉ một vài phút cũng đủ làm cho mọi người tức giận.

Và cũng xin nói thêm, một trong những lý do phổ biến khiến tình trạng những đoàn tàu tới muộn tại Nhật Bản là do có người ngã xuống đường ray hoặc cố tình tử tự.

Sự việc trên cho chúng ta thấy một điều rằng việc gì cũng có cái giá của nó, đất nước càng phát triển, dịch vụ càng tốt càng chuyên nghiệp thì cũng đồng nghĩa với áp lực làm việc mà con người phải đối mặt cũng không phải là thấp, thế nên đôi khi cần nên hiểu và thông cảm cho nhau nếu có thể nhé.

Hải Âu

Lý do người Nhật tự tử
Cộng đồng tự sát tập thể qua Internet, bạn dám tham gia?
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: