Mèo làm vua ở Nhật, được cấp sổ đỏ, bảo hiểm,…

Đa phần dân Nhật Bản rất yêu mèo. Tuy nhiên, khác với chó, mèo thích sống tự do tự tại hơn bị nhốt trong nhà. Chính vì lẽ đó, có nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra với loài động vật đáng yêu này. Thấy được tình hình trên, người Nhật đã quyết định tạo nên một hòn đảo chỉ có loài mèo sinh sống.

Nghe cứ như một ý tưởng chỉ có trong Doraemon nhỉ?

Thế nhưng người Nhật xem ra rất nghiêm túc thực hiện ý tưởng trên. Một trang web ở Nhật tên là Cloud Founding chuyên cung cấp các ý tưởng thú vị và vận động mọi người gây quỹ thực hiện đã đề ra ý tưởng trên và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Ý tưởng nhận được đông đảo sự ủng hộ của toàn dân Nhật Bản.

Kế hoạch này tên là “Góp tiền xây đảo cho mèo”.

Mèo thích những nơi ấm áp, chật hẹp, vì thế chúng hay chọn gầm xe máy, xe ô tô làm chỗ ngủ lí tưởng. Nếu tài xế không chú ý có thể gây ra tai nạn đáng tiếc cho những chú mèo đáng yêu này.

“Hãy cho em một nơi ngủ bình yên”

Dù người Nhật đã nghĩ ra rất nhiều phương án cảnh báo mèo, tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra.

Đối với những người yêu mèo, đây quả là một câu chuyện buồn.

Dựa trên ý tưởng này, không những tạo nên một hòn đảo mèo, người Nhật còn tham vọng xây dựng một “nền văn minh mèo” bằng cách đăng kí sổ hộ khẩu, bảo hiểm, thậm chí lập nên cả chế độ lương bổng cho mèo cưng của họ. Kế hoạch này nghe ra có vẻ hoang đường và bất khả thi như câu chuyện ngày cá tháng tư, ấy vậy mà số người ủng hộ nó lại cao đột biến.

Hơn 1 ngàn người Nhật đã chung tay góp vốn vì một “nền văn minh mèo” trong tương lai. Bạn có tin được không?

Nếu là bạn, bạn có góp tiền xây dựng hòn đảo chỉ dành riêng cho loài mèo?

Kengo Abe

“Neko Pan Pan” ; mèo ơi chạy đi!

“Người mẫu” mèo cosplay khuynh đảo làng giải trí Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: