Nhật Bản: 40% thiếu niên đồng tính và song tính từng bị bắt nạt

Theo một cuộc khảo sát, hơn 40% các thanh thiếu niên là người đồng tính và song tính tại Nhật Bản từng bị kỳ thị vì xu hướng tính dục khác biệt của mình.

Nhật Bản: 40% thiếu niên đồng tính và song tính từng bị bắt nạt
ảnh minh họa

Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến bởi một nhóm nghiên cứu sinh của Đại học điều dưỡng Takarazuka do giáo sư y học xã hội Yasuharu Hidaka dẫn đầu. Đây là một phần trong dự án nghiên cứu của Bộ Y tế.
Cuộc thăm dò có sự tham gia của gần 20.000 nam giới đồng tính và song tính trên toàn quốc với độ tuổi từ 11 đến 71. Trong số 1.096 người thuộc độ tuổi thiếu niên, 44% nói rằng họ đã từng bị kỳ thị và bắt nạt. Khoảng 23% trở thành học sinh trốn học và 18% từng tổn thương chính mình.
Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện tại thủ đô Tokyo, 8% nam sinh cấp 3 từng có ý định tổn thương chính mình, thấp hơn nhiều so với con số trong cộng đồng nam sinh đồng tính.
Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, cuộc khảo sát còn cho thấy rằng những người “chưa bao giờ được học về đồng tính luyến ái ở tiểu học, trung học cơ sở hoặc phổ thông trung học” đạt 41%, sụt giảm đáng kể so với con số 63%. Không những thế, số lượng người cho rằng đồng tính là bất thường đã tăng từ 23% lên 30%.
“Thật khó cho các thiếu niên thuộc nhóm thiểu số tính dục báo động về tình trạng của mình vì chúng không chắc chắn về những người mà mình có thể tin tưởng”, giáo sư Hidaka nói. “Các giảng viên phải thường xuyên gửi thông điệp tích cực về tính dục thiểu số để xây dựng một bầu không khí dễ dàng hơn cho các em thoải mái nói chuyện về vấn đề này”.
Với sự gia tăng các vụ tự tử ở độ tuổi thiếu niên thường diễn ra sau kỳ nghỉ hè, các chuyên gia đang kêu gọi các trường học nên tập trung nhiều hơn vào các học sinh thuộc cộng đồng LGBT.

(Nguồn Motthegioi)

Ít ai biết rằng, nhà sư trẻ chuyển giới người Nhật Bản này còn là một bậc thầy trang điểm

Quán rượu “chuyển giới” ở Nhật

Cách “khoe body” của phụ nữ Nhật Bản ngày xưa khiến giới trẻ phải “bái phục”

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: