Mùa đông Hokkaido đắm chìm trong lễ hội Asahikawa

Thật tuyệt vời khi kể về mùa đông Nhật Bản với rất nhiều lễ đặc sắc. Vào mùa đông, mọi thứ được bao phủ bởi lớp tuyết dày, cũng là thời điểm thích hợp cho những trò chơi trên tuyết như ném tuyết, leo núi tuyết, trượt tuyết và đặc biệt phải kể đến lễ hội Asahikawa ở Hokkaido.

Lễ hội Asahikawa (旭川冬まつり, Asahikawa Fuyu Matsuri), là lễ hội tuyết lớn thứ 2 sau lễ hội Sapporo, được tổ chức vào tuần đầu của tháng 2 hằng năm, năm nayđược tổ chức từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 2, vào thời điểm lớp tuyết dày nhất, đủ để xây được lớp tường thành tuyết vững chắc. Du khách có thể tham dự cả 2 lễ hội cùng lúc chỉ với một chuyến tàu khoảng 80 phút.

Mặc dù Asahikawa không phải là một lễ hội mùa đông lớn nhất Hokkaido, nhưng nó chắc chắn có những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết lớn nhất. Mỗi năm có một tác phẩm điêu khắc khổng lồ được tạo ra để làm sân khấu âm nhạc và các chương trình biểu diễn khác. Công trình điêu khắc khổng lồ pháo đài Hàn Quốc vào năm 1994 đã được ghi vào kỉ lục Guiness Thế giới là công trình bằng tuyết lớn nhất thế giới. Mỗi năm có một tác phẩm điêu khắc khác nhau, như một lâu đài tuyết vào năm 2010 hay dãy núi Daisetsuzan vào năm 2011.

Tác phẩm điêu khắc nhỏ hơn bằng tuyết ở Asahikawa.

Các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết khổng lồ nằm ở ven sông Asahikawa, đây là một trong hai địa điểm của lễ hội, được đặt tên này vì ở gần cầu Asahikawa. Những điểm tham quan lễ hội thay đổi mỗi năm, thường bao gồm các tác phẩm bằng tuyết, trượt tuyết, cưỡi xe trượt tuyết, xe trượt tuyết có ngựa kéo. Các điểm Asahikawa cũng là vị trí khai mạc và bế mạc của lễ hội, cả hai đều có một chương trình bắn pháo hoa.

Địa điểm lễ hội thứ hai là phố đi bộ Heiwa Dori, dài khoảng hơn 1km từ ga Asahikawa đến vùng phụ cận điểm Asahibashi. Có khoảng 50 tác phẩm điêu khắc băng ở đó, được đánh giá trong cuộc thi điêu khắc băng. Trong những ngày đầu của lễ hội, có thể thấy các nhà điêu khắc tại nơi làm việc, sau đó sẽ chỉ còn thấy các tác phẩm trưng bày. Các tác phẩm nhìn cực kì hấp dẫn khi được chiếu sáng vào buổi tối.

Chisai Yuki

Đến Zao Onsen vào mùa đông là lựa chọn tuyệt vời!!!

Mùa đông ở Nhật đi đâu, làm gì?

Đón mùa Đông đến sớm ở Hokkaido

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: