Di chuyển đoàn tàu bằng tay không

Như chúng ta đã biết, Nhật bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới, và tàu điện là phương tiện giao thông chủ yếu, được mọi người lựa chọn sử dụng trong việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, cùng với việc mang lại nhiều thuận tiện trong cuộc sống, thì đôi lúc người sử dụng tàu điện cũng gặp phải những sự cố và rắc rối ngoài mong muốn.

Vào tháng 7.2013, một tai nạn đã xảy ra tại nhà ga Minami Urawa-ga JR, một người phụ nữ vô tình trượt chân bị lọt xuống và mắc kẹt giữa đường ray và một đoàn tàu điện nặng 32 tấn. Tình hình khi đó rất nguy hiểm, nếu như đoàn tàu chỉ cần di chuyển một chút thì người phụ nữ đó sẽ bị cuốn đi và chết ngay lập tức.

Trong lúc cấp bách, tất cả hành khách đang có mặt trên tàu cũng như những nhân viên của nhà ga đã tập hợp tất cả lại và họ đã cùng nhau làm một việc không thể ngờ đó là dùng sức để đẩy chiếc tàu nặng 32 tấn hơi nghiêng sang một bên, để cứu cô gái này ra.

Tất cả nỗ lực không biết mệt mỏi của khoảng 40 người này đã làm cho chiếc tàu khổng lồ nghiêng sang khoảng 5cm, và cuối cùng họ đã cứu sống được cô gái một cách thần kỳ. Sau đó những hình ảnh đã được lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi, nó không những chỉ đơn thuần là việc cứu sống một mạng người, mà còn mang một thông điệp hết sức đẹp đẽ trong cuộc sống đó chính là “ đoàn kết là sức mạnh và có thể vượt qua mọi thứ”.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: