Sinh viên Nhật Bản mặc đồ Cosplay đi nhận bằng tốt nghiệp

Một trong những điều sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên và thú vị khi tại tỉnh Kyoto, nhà trường cho phép sinh viên Nhật Bản mặc đồ cosplay đi nhận bằng tốt nghiệp.

Nhật Bản rất coi trọng giáo dục, do đó, họ thường tổ chức những ngày trao bằng cử nhân cho sinh viên đại học rất long trọng và hoành tráng. Tại buổi lễ, các sinh viên sẽ phát biểu lần cuối cùng trước toàn trường. Bài diễn văn thường có thể rất hoành tráng, sướt mướt hay đầy cảm hứng dựa trên kinh nghiệm những năm trên trường lớp. Tuy nhiên, không phải hầu hết mọi người đều thích thú với điều này. Do đó, chẳng hiếm hoi gì với những hình ảnh sinh viên ngủ gật trước khi văn bằng được trao.

Tại tỉnh Kyoto, một số sinh viên được phép mặc bất cứ thứ gì họ muốn cho buổi lễ trọng đại này. Trong buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học Kyoto và Đại học nghệ thuật thành phố Kyoto, những buổi lễ hội cosplay hoành tráng gần như đã thay thế hoàn toàn lễ trao văn bằng truyền thống.

Nếu bạn nghĩ sinh viên Nhật Bản mặc đồ cosplay đi nhận bằng tốt nghiệp sẽ chẳng giống ai hoặc không phù hợp thì với một ngôi trường nghệ thuật như Đại học nghệ thuật Kyoto cũng có những bạn mặc đồ “chẳng giống ai” kéo đến nhận bằng. Nhìn những bộ trang phục cosplay này, không biết thầy hiệu trưởng có giật mình hoảng hốt không nhỉ?

Hãy cùng khám phá thêm một số hình ảnh của sinh viên Cosplay “bá đạo” khiến cho tất cả vừa nể phục, vừa lăn ra cười vì quá hài hước:

(Nguồn Shinrai)

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: