Pet home- ngôi nhà yêu thương của những chú chó, cô mèo bị lạc ở Nhật

Những ai nuôi chó mèo, nếu một ngày nào đó, chẳng may bị lạc mất chắc hẳn sẽ rất buồn và lo lắng cho vật cưng của mình rồi.

Ở Nhật, có một trung tâm với tên gọi là Pet Home, chuyên nuôi giữ chó mèo vô gia cư trong một thời gian nhất định để tìm kiếm người chủ cũ cho chúng, tuy nhiên, nếu không ai đến nhận họ sẽ tìm một người chủ mới yêu thương chúng hơn.

Đây là địa chỉ trang web:

http://www.pet-home.jp/

Nếu bạn vô tình bắt gặp một chú chó mèo nào ngoài đường vô chủ thì hãy liên lạc với tổ chức này nhé hoặc liên lạc với cơ quan hành chính của địa phương gần nhất, để họ tìm cách liên lạc với chủ cũ.

Một thực tế phũ phàng là trung tâm không thể chăm sóc chúng đến suốt đời được, số lượng thu nạp càng ngày càng nhiều do đó mà mỗi con đều có một ngày tới hạn, Trong trường hợp họ không thể tìm thấy người chủ thích hợp trước thời hạn này, họ sẽ buộc phải sử dụng tới mũi tiêm nhân đạo, tức là giết chúng.

Bạn nào đang có ý định hoặc có người quen muốn nhận nuôi thú, hãy truyền tải thông tin này tới họ và liên lạc với Pet Home.

1213

Những chú chó, cô mèo nào gần tới hạn nhận nuôi, sẽ được cảnh báo bằng mực đỏ trên website để mọi người chú ý, với thông điệp “hạn nhận nuôi là ngày hôm nay”.

Ví dụ trên hình là 2 chú mèo với mã số lần lượt là : 139351 và 139349

Để có thể trở thành người nuôi mới cho những thú cưng mới này, bạn phải đăng ký và phải đạt được các tiêu chí về nuôi chó mèo.

Tìm hiểu và đăng ký tại đây: http://www.pet-home.jp/guide/entry/

Cho dù những chú thú cưng này có đáng yêu hay không, hay quá già, hay quá non nớt, tất cả động vật xứng đáng được sống trong hạnh phúc bên cạnh một người chủ yêu quý chúng. Hy vọng rằng ở Nhật nói riêng, cũng như trên thế giới nói chung, những đơn vị như Pet Home tiếp tục phát triển và là cầu nối giữa chủ mới và thú cưng.

Takahashi

1

 

 

Người đàn ông không sợ chết

Tosaken- giống chó Sumo ở Nhật

Mèo Robot siêu đáng yêu

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: