Hiện trạng những cô gái sống trong căn phòng đầy rác ở Nhật Bản

Đàn ông thường không quan tâm lắm đến việc vệ sinh nhà cửa, đặc biệt khi ở một mình. Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh những chàng trai, ông lão sống đơn độc trong căn nhà/căn phòng đầy rác. Thế nhưng gần đây, hiện tượng này lại xảy ra với những cô gái trẻ, ở Nhật gọi là 汚部屋女子 (Obeyajoushi).

Bạn có thể tưởng tượng được mức độ ở bẩn của những cô nàng này không?

Ảnh https://kataduke-tonton.com/blog/cleanupblog/24160/

Người trong phòng này có thể ngủ ở đâu được nhỉ.

Không có nơi nào trong phòng mà không “ngập ngụa” trong rác, ngay cả bồn tắm cũng hết nhận ra được rồi…

Những cô gái này khi ra ngoài vì công việc hay gặp gỡ bạn bè vẫn rất chỉn chu, xinh đẹp. Nhưng khi về nhà, nơi ở của họ lại khủng khiếp như thế này.

Thông thường, đối tượng sống trong những căn phòng toàn rác này là phụ nữ trên dưới 30 tuổi. Họ quá bận bịu với công việc thường ngày mà không có thời gian/sức lực để dọn dẹp nhà ở. Thức ăn thường mua đồ có sẵn ở cửa hàng tiện lợi, ăn xong tiện tay vứt rác luôn trong phòng. Vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) cũng chỉ dành thời gian để ngủ.


Xem bài viết liên quan

Những đặc điểm căn phòng của người sẽ nghèo mãi, không ngóc đầu lên được – Phòng bạn có thuộc dạng này không?

 Cả gia đình 7 người sống 18 năm trong 1 căn phòng có kích thước bằng 6 chiếu ở Kobe

Quan niệm về sự ô uế và phong tục vật tế trong Thần thoại Nhật Bản


Quan điểm của tôi là dù bận rộn thế nào cũng không được để chỗ ở của bản thân quá bẩn. Những cô nàng không thể dọn dẹp thường ít nhiều chịu tác động từ vấn đề tâm lý. Họ căng thẳng với công việc, tình cảm cá nhân, quan hệ xã hội. Để giải toả, họ đắm mình vào mua sắm không kiểm soát. Kết quả, căn phòng trở thành nơi chứa đựng rác thải và bao nhiêu muộn phiền của chủ nhân.

Dù có khá nhiều dịch vụ dọn vệ sinh, mỗi lần có giá khoảng 300,000 Yên. Tuy nhiên nếu không giải quyết vấn đề từ gốc rễ, dù có nhờ dịch vụ bao nhiêu lần đi nữa, kết quả căn phòng vẫn sẽ trở lại trạng thái bẩn thỉu như trước.

Những cô gái làm việc trong ngành công nghiệp tình dục của Nhật rất dễ rơi vào trường hợp này. Mặc dù công việc của họ yêu cầu phải sạch sẽ, nhưng tinh thần lại thường xuyên bị khủng bố. Họ giải toả căng thẳng bằng cách thường xuyên mua quần áo mới. Hệ quả là đống quần áo cũ cứ chất đống trong tủ, thậm chí tràn khắp nơi trong phòng.

Tất nhiên phòng bẩn không thể làm chết người, nhưng sẽ vô cùng độc hại với sức khoẻ thể xác lẫn tinh thần.

Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà ở của mình nhé. Dọn dẹp cũng là một cách tẩy bớt những ô uế trong trái tim, giúp con người khoẻ mạnh và lạc quan hơn đấy.

 

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: