Bị giết bằng cách dùng búa đập vào đầu 40 lần, điều nạn nhân muốn bảo vệ đến cùng là…?

Năm 2007, một sự cố đáng buồn đã xảy ra.

Vào thời điểm đó, một trang Web có tên “Văn phòng An ninh Việc làm Đen” đã trở thành mục tiêu của bọn tội phạm.

Văn phòng bảo đảm việc làm là cơ quan hành chính đề xuất việc làm mới cho những người bị mất việc và chịu trách nhiệm đào tạo cho những người muốn có việc làm.
Một cách đơn giản, mục đích của dịch vụ này là dành cho những người muốn tìm việc, nhưng trang Web kể trên có từ “đen”. Đây chính là nơi vấn đề bắt đầu vì hoạt động nằm ngoài vòng pháp luật, dễ thu hút tội phạm.


Xem thêm các tin tức thú vị liên quan

Cảnh sát Nhật truy bắt tên tội phạm trộm cá gạo, tổng thiệt hại lên tới 1 triệu Yên

Hành vi ngu ngốc của nhóm Youtuber ở Osaka – phát trực tiếp cảnh vây bắt tội phạm buôn bán chất cấm

Nỗi sợ hãi tội phạm người Nhật Bản, những trẻ mồ côi tàn lưu từ Trung Quốc


Một kẻ vừa mới ra tù, đang là công nhân tạm thời. Trong hoàn cảnh đó, tốt nhất đừng làm điều gì ngu ngốc. Thế nhưng nếu có thể đạt được lợi ích trong chốc lát, liệu có nên thử?

Đó là nội dung cuộc trò chuyện của 3 nhân vật cùng chung hoàn cảnh, tập hợp lại nhờ vào Website đen ở trên, đã cùng nhau thực hiện một kế hoạch phạm tội.

Vào đêm xảy ra vụ án, bọn tội phạm đang truy lùng con mồi thì phát hiện Rie (31 tuổi), một người nghiêm túc và ít nói. Họ giả vờ hỏi đường sau đó bế nạn nhân Rie cao 155 cm lên xe rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Thời gian hành động chớp nhoáng chỉ từ 1-2 phút.
Hai giờ sau, Rie bị sát hại.

Mục đích ban đầu của nhóm tội phạm là cướp ví và yêu cầu cung cấp mã PIN thẻ rút tiền mặt. Chúng dùng dao làm bếp để đe doạ, đâm và thậm chí hãm hiếp nạn nhân.

Nhưng Rie đã không nói mã PIN chính xác, mặc kệ bản thân đang bị hành hạ. Số tiền tiết kiệm của Rie là 8 triệu Yên, tại sao Rie lại đánh cược mạng sống của mình để bảo vệ khoản tiền này?

Vì Rie muốn mua một căn nhà nhỏ cho mẹ bằng số tiền này. Dù khoản tiền này không nhiều nhưng cô đã chăm chỉ tiết kiệm trong khoảng thời gian rất dài.

Tuy nhiên, giấc mơ này của Rie đã bị bọn tội phạm trên dập tắt. Chúng còng tay Rie bằng thép không gỉ, phủ túi nhựa siêu thị lên đầu cô và dùng băng keo quấn quanh mặt. Nạn nhân bị đập bằng búa sắt liên tục vào đầu, ước tính ít nhất 40 lần dựa trên xét nghiệm thương tật.

Những tên tội phạm bị bắt sau đó. Mẹ của Rie muốn chúng bị kết án tử hình nên đã kêu gọi sự ủng hộ của người dân trên đường phố Nagoya. Kết quả có hai người bị kết án tử hình, một kẻ bị kết án tù chung thân.

Câu chuyện này đã được chuyển thể thành phim.

Trong khi nhiều nước trên thế giới đã bãi bỏ án tử hình thì hơn 80% người dân ở Nhật Bản ủng hộ bản án cuối cùng này.
Lấy mạng đền mạng liệu có phải giải pháp đúng đắn không? Vẫn còn khá nhiều tranh cãi nhưng xét về cảm xúc của gia đình nạn nhân, đây là cách hợp lý nhất để trả lại công bằng.

Nếu những tên tội phạm nghiêm trọng chịu án tù chung thân, chi phí để nuôi tù nhân là từ thuế của người nhân. Dù chỉ một phần nhỏ, nhưng tiền thuế đó cũng đến từ gia đình nạn nhân.

Với cách nghĩ này, Nhật Bản vẫn giữ án tử hình đến nay là điều dễ hiểu.

Quan điểm của bạn là gì?

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: