Địa phương ở Nhật phù hợp nhất để “quẳng gánh lo đi mà vui sống” với người ở độ tuổi 20?

Bạn nói ‘Hakuna Matata’ trong tiếng Nhật như thế nào? Có lẽ những người từ các địa phương này có thể cho bạn biết!

***Hakuna matata là một cụm từ tiếng Swahili có thể được dịch theo nghĩa đen là “không phải lo lắng”, được nhiều người biết đến từ bộ phim The Lion King.

Tầm 20 tuổi là khoảng thời gian căng thẳng đối với bất kỳ thanh niên ở mọi quốc gia, kể cả Nhật Bản. Đến tuổi này họ phải băn khoăn tìm việc. Tìm việc đã khó mà tìm một công việc tương xứng khiến bản thân thoả mãn lại càng khó hơn.

Trong một bảng câu hỏi do Viện Nghiên cứu Thương hiệu thực hiện, 16.000 người Nhật ở độ tuổi 20 đã được khảo sát về những gì họ lo ngại. Câu trả lời phổ biến nhất là “thu nhập thấp”, với 41,6% câu trả lời. So với mức trung bình 35,1% ở mọi lứa tuổi, những người trẻ tuổi rõ ràng đang lo lắng về tiền bạc của họ nhiều hơn thế hệ cũ.

Tuy nhiên, có một số người trong cuộc khảo sát tuyên bố rằng họ không phải lo lắng gì cả. Những người có câu trả lời “Tôi không lo lắng” sau đó được xếp hạng theo địa phương để xác định khu vực nào dễ sinh sống nhất đối với những người ở độ tuổi 20.

Dưới đây là Top các địa phương có tên trong danh sách.

Ảnh Yahoo News

3. Tochigi

31,3% người tham gia khảo sát lựa chọn Tochigi (dân số 1,9 triệu dân). Địa phương này nổi tiếng về động vật hoang dã với tỷ lệ tội phạm thấp.

2. Yamaguchi

Nằm ở mũi phía Tây của đảo Honshu Nhật Bản, Yamaguchi (dân số 1,8 triệu dân) có thể không lấp lánh ánh đèn về đêm cùng nhịp sống hối hả nhộn nhịp chốn phồn hoa đô thị, nhưng nơi đây không hề nhàm chán với giới trẻ. 31,3% những người trả lời cuộc khảo sát cho biết họ không có lo lắng gì khi sống ở đây, có lẽ vì địa phương này có phong cảnh rất hữu tình.

1. Fukuoka

Chiến thắng áp đảo với 40,9% – nhiều hơn 9% với vị trí thứ 2 để dẫn đầu trong cuộc bình chọn lần này là Fukuoka. Tỉnh Fukuoka có dân số hơn 5 triệu người và thành phố Fukuoka là thành phố lớn thứ sáu ở Nhật Bản. Trong khi Tochigi và Yamaguchi là những khu vực nông thôn, Fukuoka là thành phố lớn, nổi tiếng với Kitakyushu, nơi tổ chức lễ trưởng thành theo cách “hoang dã” nhất Nhật Bản.

 

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: