Cuốn sổ nhật ký của cô bé 14 tuổi vừa qua đời, đầy dòng tâm sự dành cho mẹ

Tài khoản Twitter Nhật Bản @HarukazeMi chia sẻ những hình ảnh được chụp lại trong trang nhật ký đầy dòng tâm sự dành cho mẹ của cô con gái Tsubaki. Cô bé đã qua đời ở tuổi 14.

Tsubaki sinh ra chỉ có một tâm thất và phải đối mặt với nhiều vấn đề tim mạch, bao gồm chứng hẹp tĩnh mạch phổi cũng như thiếu oxy. Cô bé còn phải vật lộn với tình trạng liệt nửa người và những chứng bệnh liên quan đến lá lách và dạ dày.

Ảnh https://japantoday.com/

Dù Tsubaki sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình, nhưng em đã không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 14. Sau khi sắp xếp và lo tang lễ cho Tsubaki, người mẹ dọn dẹp các vật dụng cá nhân của em bao gồm cả chiếc túi mà Tsubaki luôn mang theo trong suốt thời gian nằm viện.

@HarukazeMi đã phát hiện cuốn sổ nhật ký bên trong chiếc túi, lật ra trang đầu tiên là dòng chữ ”Mama” được viết bằng Katakana. Khi cô lật từng trang, phát hiện ở mỗi trang là những dòng thông điệp khác nhau mà cô con gái đã viết cho mình.

Ảnh https://japantoday.com/

Phát hiện này khiến người mẹ vô cùng xúc động. Cô tự hỏi “Con bé đã viết những dòng này từ khi nào?”.

Ảnh https://japantoday.com/

Một số dòng khác trong cuốn sổ của Tsubaki có nội dung như sau:

”Mẹ ơi, con viết những dòng này vì con muốn viết. Khi mẹ đọc chúng, con nghĩ rằng con đã biến mất khỏi thế giới này và chắc là mẹ sẽ buồn lắm”.

Những dòng mộc mạc chân thành khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Ảnh https://japantoday.com/

“Con sẽ luôn ủng hộ mẹ, hết sức có thể. Con sẽ luôn dõi theo mẹ.”

‘Mẹ đã tốn rất nhiều tiền bạc, mua cho con nhiều thứ, cho con rất nhiều kỷ niệm đẹp và dành nhiều tình yêu thương cho con. Mẹ đã mua thú cưng…. rất nhiều chuột hamster….. Cám ơn mẹ, con đã rất vui vẻ và con không muốn mình phải chết”.

Ảnh https://japantoday.com/

”Tôi đang ở thiên đường hay địa ngục. Vì thế…”

‘Mẹ ơi, nếu mẹ có một lá bài ma thuật có thể hồi sinh người chết, mẹ có hồi sinh con không? Xin đừng, làm ơn đừng làm thế mẹ nhé. Điều đó sẽ không làm con hạnh phúc đâu, bởi vì có con của hiện tại mới có mẹ của hiện tại. Và cũng bởi vì có mẹ của hiện tại mới có con của bây giờ”.

Ảnh https://japantoday.com/

Trong những lời cuối cùng của mình, cô bé Tsubaki thể hiện tâm trạng tích cực, lạc quan. Cô bé còn liệt kê 10 món ăn, 10 loại động vật mà cô bé thích nhất.

Tuy nhiên nỗi đau buồn và sự mất mát vẫn còn đối với cha, mẹ cùng người em trai 6 tuổi của Tsubaki. ”Tôi ước tôi có thể ôm con gái nhiều hơn nữa” – Người mẹ chia sẻ.

Ảnh https://japantoday.com/

“Con gái tôi có lẽ chỉ muốn 1 mình tôi xem những dòng này, và nó có thể không thích việc tôi cho người khác xem. Mẹ xin lỗi con gái Tsubaki”.

Ảnh https://japantoday.com/

Thế nhưng người mẹ vẫn quyết định chia sẻ những dòng này vì cô ấy tự hào về con gái của mình rất nhiều.

Ảnh https://japantoday.com/

 “Con gái tôi đã từng hỏi tại sao nó phải sinh ra cùng với bệnh tim, tôi hy vọng những người đọc được dòng tâm sự của con bé có thể hiểu được những điều mà nó đã trải qua.”

Ảnh https://japantoday.com/

14 năm, xét cho cùng, là một cuộc đời quá ngắn ngủi đối với một con người. Giá mà số phận cho cô bé thêm thời gian, em nhất định sẽ trở thành một người rất tuyệt vời. Tuy nhiên, 14 năm cũng đủ để hình thành những mối quan hệ không bao giờ quên, và là lời nhắc nhở hãy luôn trân trọng những người chúng ta yêu thương và những người yêu thương chúng ta.

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: