Cây Xylophone khổng lồ bằng gỗ tự phát bản Cantata 147 của Bach trong khu rừng Nhật Bản

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ qua một khu rừng và bất chợt nghe thấy giai điệu êm dịu. Một giai điệu mà mà bạn biết, đó có phải là nhạc của Bach không?

Ảnh https://www.classicfm.com/

Lời dẫn ở trên là kịch bản của Morihiro Harano và nhóm của ông tại Mori Inc tạo ra vào năm 2012. Công ty đã hợp tác với thợ mộc Mitsuo Tsuda và kỹ sư âm thanh Kenjiro Matsuo, tạo ra chiếc Xylophone khổng lồ trong khu rừng. Nhạc cụ phát ra giai điệu quen thuộc từ bản nhạc nổi tiếng của Bach.

 

Chiếc xylophone khổng lồ được lắp đặt trong khu rừng ở Kyushu, Nhật Bản, bao gồm hàng trăm mảnh gỗ có kích thước khác nhau. Mỗi mảnh gỗ sẽ phát một nốt nhạc khác nhau.

Trong Video giới thiệu về nhạc cụ này, một quả bóng gỗ được đặt ở đầu xylophone và lăn dọc theo nhạc cụ. Khi quả bóng lăn tự do, nó chạm vào từng phím gỗ và phát ra các nốt nhạc trong bản Cantata 147 của Bach có tên Jesu Joy of Man’s Desiring.

 

Những âm thanh hoàn toàn chân thực và không bị thay đổi, những gì bạn nghe được như thể bản ghi của một nhạc cụ hoàn toàn tự nhiên. Đoạn Video đầy mê hoặc này được tạo ra để làm quảng cáo cho chiếc điện thoại Touch Wood SH-08C.

 

Đây là chiếc điện thoại bọc gỗ của công ty Viễn thông Nhật Bản Docomo. Không đơn giản chỉ là một quảng cáo, tác phẩm này còn thể hiện tài năng và kỹ thuật đáng kinh ngạc của nhóm sáng tạo.

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: