Nghệ sĩ người Nhật thổi luồng sinh khí mới cho những bông hoa đã tàn qua bức tranh minh hoạ tuyệt đẹp

Nghệ sĩ Nhật Bản thổi luồng sinh khí mới cho những bông hoa héo qua những bức tranh minh họa tuyệt đẹp.

Những nghệ sĩ xuất sắc nhất sẽ không bị giới hạn bởi các phương tiện truyền thống, Một trong những cách thể hiện xuất sắc nhất của óc sáng tạo là có thể đưa các yếu tố từ cuộc sống thực và cách biết sử dụng nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm độc đáo.

https://grapee.jp/

Nghệ sĩ và kiêm nhà thiết kế váy cưới Nhật Bản, cô Hanaco Hanasakura là một ví dụ điển hình, một người đã tìm ra phương tiện biểu diễn độc đáo cho những sáng tạo của mình. Cô vẽ hình ảnh của một cô gái và kết hợp với chất liệu từ thiên nhiên, những thứ như lá khô hay cánh hoa rụng hoặc hoa héo.

Những người phụ nữ trong ảnh minh họa của cô luôn được nhìn thấy trong tư thế vô tư, đây là điều mà tác phẩm của Hanasakura thể hiện một cách khéo léo bằng những đường nét đơn giản và gọn gàng. Trong khi người khác có thể không nghĩ đến việc tái sử dụng những bông hoa đã héo, cô không chỉ thấy giá trị và vẻ đẹp của chúng mà còn thổi luồng sinh khí mới vào những thứ đã từng rực rỡ của thiên nhiên này.

Trong thời hiện đại, thuật ngữ ”mottainai” đã được các nhà bảo vệ môi trường áp dụng để thúc đẩy việc tái sử dụng và tái chế. Tuy nhiên ban đầu nó được định nghĩa là biểu hiện của sự hối tiếc khi lãng phí một thứ vẫn còn giá trị tiềm năng.

Cô cho biết thêm, cô đã chọn sử dụng hệ thực vật trong nghệ thuật của mình như một cách để “mang những bông hoa đã héo úa, quay trở lại với cuộc sống một lần nữa.” Tư duy nhìn nhận giá trị của những thứ bị gạt sang một bên này gợi nhớ đến một cách suy nghĩ của người Nhật được gọi là ‘mottainai’ (も っ た い な い).

Hanaco Hanasakura đã chứng minh rằng cô thực sự cống hiến cho nghệ thuật của mình theo nhiều cách. Sự phức tạp trong việc tạo ra một tác phẩm nằm ở việc cô thường phải sắp xếp hàng trăm cánh hoa nhỏ để hoàn thành một bức tranh, nhiều trong số chúng không lớn hơn móng tay út.

Trong năm 2018 và 2019, cô đã phát hành hai cuốn sách nghệ thuật khác nhau, cả hai đều có tựa đề tiếng Anh là ‘Seasonal Words’. Trong đó, những bức vẽ của cô kèm theo những suy ngẫm liên tưởng đến cuộc sống và thiên nhiên.

Cũng vào tháng 9 năm 2019, nghệ thuật của Hanasakura cuối cùng đã thành công rực rỡ, những sáng tạo của cô đã được biến tấu thành những chiếc váy ngoài đời thực trong bộ sưu tập có tên ‘Những cánh đồng hoa’.

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: