Kỳ lạ tục ném rể mới xuống vách tuyết cao 5m để chào đón đến với cuộc sống hôn nhân

Tại Niigata Nhật Bản có một tục lệ từ hàng thế kỷ trước, để chào đón “tân lang” bước vào cuộc sống hôn nhân theo một cách rất kỳ quặc.

Trong một lễ hội hàng năm được gọi là Matsunoyama Mukonage (Ném rể), những người con trai mới cưới vợ ở thị trấn Tokamachi sẽ bị ném từ một vách tuyết cao khoảng 5m trong khuôn viên Đền Yakushidou.

Được tổ chức hằng năm vào ngày 15/1 nhằm làm vững chắc thêm những cuộc hôn nhân mới, tục lệ truyền thống có lịch sử 300 năm này cũng là dấu hiệu cho biết một năm mới lại đến.

Như một phần của sự kiện, các chú rể sẽ được những người đàn ông khác khiên trên vai diễu hành qua thị trấn. Sau đó họ được mời vài ly Sake trước khi được mang đến Matsunoyama Onsen ở trên đỉnh đồi.

Rượu được cho là yếu tố giúp những chàng rể mới này chịu được tác động của việc bị ném vào tuyết.

Khi lên đến đỉnh đồi, họ sẽ bị ném xuống vách tuyết cao khoảng 5m, và lăn thẳng xuống chỗ vợ đang đợi ở dưới.

Chú rể sau đó được giao nhiệm vụ đốt lửa trại, họ lấy tro trộn với tuyết để thực hiện nghi lễ “Suminuri.” Để cầu vận may, các cặp đôi thoa hỗn hợp bồ hóng lên khắp mặt của nhau rồi cùng hét lên “Omedetou” – Chúc mừng !

Truyền thống có một không hai này bắt nguồn từ sự trả thù của người dân trong thị trấn vì đã “cướp” đi cô gái trong làng. Sau khi bị ném, những chú rể mới này mới chính thức được người trong thị trấn chấp nhận.

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: