Doanh thu tăng gấp đôi vào dịp COVID – “Cái khó ló cái khôn” là đây

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang chịu những thiệt hại lớn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhìn chung, toàn bộ các doanh nghiệp đều đang rất “lao đao”, nhưng một số lại “phất lên”, thậm chí doanh thu còn tăng gấp đôi. Tại sao?

Quả nhiên những người có tài sẽ luôn tiến lên dù trong bất kỳ cuộc suy thoái nào. Bởi lẽ họ xem khó khăn là thử thách và không ngừng tìm kiếm cơ hội trong những ý tưởng.

Bạn có nghĩ một nhà hàng có thể tồn tại mà không cần dùng dịch vụ Delivery mùa COVID-19?

Ảnh https://thespoon.tech/uber-eats-bulks-up-grocery-delivery-internationally-with-new-partnerships/

Trong mùa dịch, số lượng người sử dụng dịch vụ giao hàng như Uber Eats tăng nhanh chóng do họ không muốn đến trực tiếp nhà hàng. Thêm vào đó vì số lượng nhân viên giới hạn nên nhà hàng không thể tự giao hàng, vì vậy các nhà hàng liên kết với Uber Eats ngày càng đông. Thế nhưng đây lại là vấn đề.

Nhà hàng không thể kiểm soát được chất lượng của bên giao hàng. Nhân viên giao hàng của Uber Eats đa số là người làm bán thời gian. Vài người có thái độ không tốt, hoặc bảo quản thức ăn không kỹ trong quá trình giao hàng, khiến lượng phàn nàn từ khách tăng lên.
Hơn nữa, phí giao hàng cũng khá cao. Dù bán được bao nhiêu, bên được lời vẫn là Uber Eats chứ không phải nhà hàng. Thế nhưng phía nhà hàng cũng khó nghĩ ra phương án nào khả quan hơn để kinh doanh trong mùa đại dịch.

Trong tình hình đó, một cửa hàng bánh Chiffon ở Saitama đã nảy ra ý tưởng độc đáo.

Ảnh https://takeo.tokyo/note/restaurant/konchu-jihanki/

Họ sử dụng máy bán hàng tự động.

Ảnh https://ameblo.jp/misa6373/entry-12437979154.html

Những người quan ngại về dịch bệnh thường không muốn đến trực tiếp cửa hàng do sợ tiếp xúc với người khác, nhưng nếu là máy bán hàng tự động thì không thành vấn đề.
Ngoài ra người Nhật cũng đã quen với việc mua hàng qua máy bán hàng tự động, do đó không cần thời gian để làm quen với hình thức mới.

Kết quả, không những bán được hàng trong mùa dịch mà doanh thu của cửa hàng còn tăng gấp đôi. Bản thân tôi cũng rất thích thưởng thức bánh Chiffton như một phần thưởng sau khi làm việc vất vả. Tuy vậy vào khung giờ tan làm, cửa hàng bánh cũng đóng cửa. Thế nhưng máy bán hàng tự động hoạt động 24/7. Ngoài ra doanh số tăng gấp đôi còn đến từ những vị khách là nam trước kia ngại vào trực tiếp cửa hàng để mua bánh.

Sau thành công của chiếc máy tự động đầu tiên, nhiều cửa hàng cũng quyết định học theo. Từ đó một mô hình bán hàng mới ra đời.
Ví dụ như máy bán gạo.

Thậm chí bán cả côn trùng?

Nếu bạn không thích côn trùng, hãy bỏ qua phần sau của bài viết này nhé !
Hiện tại cuộc khủng hoảng lương thực đang là vấn đề toàn cầu. Nhiều người nghiên cứu về việc ăn côn trùng như thực phẩm thay thế. Kết quả những chiếc máy bán thức ăn là côn trùng ra đời.
Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ trước sự đa dạng về hình thức.

Ví dụ như bánh quy côn trùng.

Hay thậm chí cả bánh Chiffon côn trùng?

Bề ngoài của chiếc bánh trông khá “sốc” đấy.
Nhiều người tò mò về ý tưởng này đã tìm đến. Không chỉ mua ăn thử, họ còn chụp ảnh đăng mạng xã hội, review trên Youtube,… Khách hàng đã trở thành kênh truyền thông hiệu quả cho sản phẩm của cửa hàng.

Thế nhưng cũng có một số người như tôi, dù chết vì khủng hoảng lương thực cũng sẽ không ăn côn trùng, nhỉ?

Dưới đây là bốn cửa hàng có máy bán bánh Chiffon tự động

シフォンケーキ優 -yuu.

1. Cửa hàng chính:
2958-9 Shichihongi, Kamisato-cho, Kodama-gun, Saitama
2. Cửa hàng Kumagaya
1775-5 Tamai, Kumagaya-shi, Saitama
3. Cửa hàng Isesaki
2-2-838-1 Moromachi, Isesaki-shi, Gunma
4. Cửa hàng Fukaya
754-1 Kashiai, Fukaya-shi, Saitama

Giờ làm việc: 24/7

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: