Nhật Bản đã từng sử dụng máy biến sức mạnh của chó thành bơ?

Thời kỳ Minh Trị của Nhật Bản đã mở ra những thay đổi mang tính cách mạng cho đất nước. Sau hơn 200 năm tự cô lập kết thúc là hàng thế kỷ chứng kiến sự tiến bộ về kinh tế, chính trị và khoa học ở Nhật Bản. Thời điểm này, các nhà tư tưởng và doanh nhân của quốc gia này bắt đầu cho ra đời hàng loạt các ý tưởng hiện đại hóa. Nhờ những nỗ lực của họ, ngay sau khi thời kỳ Minh Trị bắt đầu vào năm 1868, Nhật Bản đã có những tuyến đường sắt, ngân hàng đầu tiên, và thậm chí… một chiếc máy tạo bơ bằng sức chó???

Hình minh họa trên được chia sẻ bởi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản cho thấy một trong những phát minh có thể tạo ra bơ bằng chuyển động của chú chó này.

Ảnh https://togetter.com/li/883974

Con vật sẽ đi trên đỉnh máy chạy bộ khiến bánh xe quay. Một bánh xe được kết nối với một nhóm trục truyền động, trục cuối cùng sẽ di chuyển lên và xuống, gây áp lực bên trong một hộp đựng kem để tạo thành bơ.

Kỳ lạ rằng, điều gì đã khiến con chó đi bộ không ngừng nghỉ trên chiếc máy? Nó không cảm thấy buồn chán, hay thậm chí đánh hơi và chén luôn bơ trong thùng sao?

Có lẽ những chú chó nhận công việc này đều đã được huấn luyện.

Tên gốc của cỗ máy này là 「ドックパウ」 (Dog Power).

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: