Dự án “Samurai hoá” quốc kỳ mỗi quốc gia đã đi về đâu sau khi Olympic bị hoãn?

Một nhà sản xuất nội dung có trụ sở tại Tokyo đã thực hiện dự án thiết kế quốc kỳ mỗi quốc gia thành nhân vật Anime theo phong cách Samurai, với hy vọng tăng hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trước thềm Tokyo Olympic 2020 (hiện tại đã bị hoãn).

Kozo Yamada, 43 tuổi, nhân viên PR tại Digital Entertainment Asset Pte. Ltd., đơn vị chịu trách nhiệm về dự án, cho biết “nhà sản xuất muốn thiết kế các nhân vật trong thật ngầu, để thể hiện cho hoà bình thế giới, đồng thời hy vọng các quốc gia sẽ tôn trọng lẫn nhau”.

Ảnh https://www.japantimes.co.jp/culture/2021/01/06/arts/flags-samurai-olympics/?fbclid=IwAR2FsvxbCUzgaj_BDMJQHOcBk4BYXnJpQF2d8xDFi_aId_fi4ePd8MDsRUY

Anh cũng hy vọng rằng bằng cách thiết kế nhân vật theo phong cách Samurai mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, nhưng với các hoạ tiết thể hiện quốc kỳ của nhiều quốc gia khác nhau, dự án sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn với văn hoá Nhật Bản.

Ví dụ nhân vật người Peru có tên Vargas, được miêu tả là một Ninja trong trang phục màu đỏ và trắng, mang theo một chiếc kunai (phi tiêu, vũ khí của Ninja) hình lá, được gợi cảm hứng từ lá Canh ki na trên cờ của hiệp hội các quốc gia thuộc nhóm Andean.

Trong trường hợp Chile, loài chim đại diện cho quốc gia này là chim Công, ngự trên vai của nhân vật, trong khi nhân vật tượng trưng cho Canada mặc Kimono màu trắng đỏ với lá Phong trên tay áo.

Về Việt Nam, nhân vật mặc trang phục có màu sắc ngôi sao năm cánh, được miêu tả là người hiền lành và ấm áp.

Yamada cho biết nhà sản xuất đang nỗ lực để nhận được sự công nhận chính thức của các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo.

“Các thiết kế nhân vật không dựa trên ý thích, mà là nghiên cứu nền tảng và nguồn gốc quốc kỳ của mỗi quốc gia và phản ánh điều đó trong thiết kế”.

Theo Hiroshi Tsuruoka, 33 tuổi, nhà sản xuất tiếp thị tại Digital Entertainment Asset, Website đã đăng khoảng 80 nhân vật tính đến đầu tháng 12, và thường xuyên được cập nhật.

Có nhiều hy vọng dự án sẽ được mở rộng dưới dạng một bộ phim hoạt hình về các siêu anh hùng, trong đó các nhân vật tham gia lực lượng chống lại kẻ thù từ ngoài không gian để giải cứu thế giới.

Yamamoto ban đầu hy vọng sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020 trước Thế vận hội Olympic, nhưng hiện tại Olympic đang ở trong tình trạng bị trì hoãn.

Hiện anh đang đặt mục tiêu làm ra khoảng 200 lá cờ được nhân cách hóa vào cuối năm 2021.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: