Tận dụng những chiếc bánh xấu xí để bán cho khách, ai ngờ khách hàng đổ xô đến mua đông nghẹt

 

Cứ mỗi lần nhắc tới Nhật Bản, cư dân mạng lại bày tỏ sự ngưỡng mộ nhất định bởi những phát triển vượt bậc so với thế giới. Ở người Nhật có nhiều đức tính đáng học hỏi, một trong số đó là sự sáng tạo. Tiệm bánh ngọt dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

 

Tiệm bánh ở Nhật Bản này đã “hô biến” những chiếc bánh xấu xí tưởng như phải vứt đi thành món hàng bán cực kỳ chạy.

Tại cửa hàng bánh kẹo gia đình nổi tiếng Rokumian ở thành phố Nanyō, tỉnh Yamagata, Nhật Bản, chủ tiệm gần đây đã phải đối mặt với một tình huống khó xử. Cũng giống như nhiều cửa hàng đồ ngọt Nhật Bản, chủ tiệm Mutsumian cung cấp đồ ngọt với các thành phần thay đổi theo mùa. Vào mùa thu, Mutsumian làm ra một mẻ bánh bao Kabocha Manju ngon lành, kết hợp từ sữa trứng với bí ngô nhưng lần này, có một vấn đề đã xảy ra.

 

Tưởng sẽ làm ra những mẻ bánh tròn đều, vàng ươm đẹp mắt nhưng vì kết cấu quá mềm nên mỗi khi làm xong và để nguội, bánh thường bị nứt vỡ trông xấu xí. Chính vì lý do này mà ban đầu chủ tiệm bánh rất buồn. Làm mẻ nào cũng đành vứt đi vì bánh xấu xí thế này rất khó bán.

Ảnh https://www.baongay.net/

Tuy nhiên, khi ngày lễ Halloween đang đến gần, anh và vợ đã có một ý tưởng khá táo bạo. Thêm 2 hạt mè trên vết nứt để biến những chiếc bánh xấu xí trở thành gương mặt với biểu cảm ngộ nghĩnh đáng yêu.

Ảnh https://www.baongay.net/

Nhờ sự sáng tạo này, khách đến cửa hàng đã rất ấn tượng với vẻ bề ngoài của Kabocha Manju, và khi biết được câu chuyện ẩn sau những chiếc bánh bí ngô tưởng chừng như bị bỏ đi này, khách hàng càng ngạc nhiên và ủng hộ nhiều hơn. Cứ như vậy sản phẩm của tiệm Rokumian liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội, hay thậm chí lên cả các mặt báo và đài truyền hình trong nước.

 

Ảnh https://www.baongay.net/

Được biết vì bánh quá mềm và dễ bị xẹp khi giao hàng, anh chỉ bán bánh trực tiếp tại cửa hàng. Tuy nhiên sản phẩm vẫn liên tục cháy hàng vì khách hàng không ngại xếp hàng chờ mua. Trên trang Twitter của mình, tiệm bánh này liên tục thông báo sản phẩm đã bán hết và nếu muốn mua, khách hàng chịu khó chờ đợi.

 

Ảnh https://grapee.jp/en

Theo lời chủ tiệm bánh, ban đầu họ nghĩ rằng những chiếc bánh Kabocha Manju bị nứt có thể được biến hoá thành mặt đèn lồng cho Halloween, nhưng sau đó họ nhận ra rằng những chiếc bánh này trông cũng giống như nhân vật trong Game và Anime.

Khi thông tin về những chiếc bánh Manju hoạt hình dễ thương được lan truyền, khách hàng đã đổ xô đến để mua. Bánh bán hết trong ngày hôm đó.

Ảnh https://www.baongay.net/

Nếu là Fan của đồ ngọt và ấn tượng bởi câu chuyện về chiếc bánh “lột xác” này, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tiệm bánh Nhật Bản Rokumian để thưởng thức chiếc bánh bí ngô đáng yêu nhé.

Cửa hàng bánh ngọt Mutsumian Rokumian
  • Địa chỉ (JP): 1601 Nagitsuka, Thành phố Nanyo, Tỉnh Yamagata 999-2221
  • ĐT: 0238-43-6363
  • Giờ làm việc: Thứ Sáu đến Thứ Tư, 8: 00-18: 00 | Thứ Bảy, 8: 00-12: 00

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: