Trẻ em Nhật Bản thích thú truyền tay những tấm thẻ in hình ngư dân siêu “ngầu”

Sưu tầm Card là thú vui của rất nhiều đứa trẻ. Trên Card có thể in hình nhân vật Anime hoặc Idol yêu thích.

Thế nhưng Card có in hình ngư dân thì sao nhỉ?

Vào tháng 12 năm ngoái, một Agency trực thuộc Chính quyền địa phương tỉnh Aomori đã tạo nên chiến dịch PR cho ngành Thuỷ sản của tỉnh. Ý tưởng là in Card có hình của các ngư dân đang tạo dáng cùng với con cá mà họ bắt được.

Ảnh https://www.spoon-tamago.com/2020/11/17/japanese-fisherman-trading-cards/

Dự án được người dân địa phương yêu thích, đặc biệt với lũ trẻ. Chúng đua nhau sưu tầm Card, và chia sẻ với nhau những tấm Card hiếm, chẳng khác gì Card Game.

Ảnh https://www.spoon-tamago.com/2020/11/17/japanese-fisherman-trading-cards/

Theo một bài báo, những tấm Card được làm thủ công bởi Noriaki Kimura, một nhân viên Chính phủ 32 tuổi. Anh đã “vác máy ảnh” đi khắp nơi để xin ảnh các ngư dân. Sau đó mang ảnh về văn phòng của mình, thiết kế Card, in và cắt hàng loạt.

Ảnh https://www.spoon-tamago.com/2020/11/17/japanese-fisherman-trading-cards/

Vào tháng 12 năm 2019, Card bắt đầu được phân phối tại các chợ cá địa phương, cũng như các triển lãm thương mại trên khắp đất nước, nhận về rất nhiều phản hồi tích cực.

Hiện có khoảng 60 loại Card trên thị trường, in hình ngư dân từ già đến trẻ. Với sự phổ biến của các Card này, đặc biệt với trẻ em, Chính quyền địa phương hy vọng có thể cải thiện số lượng lao động đang ngày càng giảm trong ngành Thuỷ sản.

Ngư dân là một nghề rất vất vả, nhưng cũng vô cùng “ngầu” đúng không nào! Tuy phải thức khuya dậy sớm, đối diện với sóng dữ, nhưng nhờ đó mà những người ngư dân có thân hình vạm vỡ, rắn chắc cùng làn da rám nắng khoẻ mạnh. Những người này chẳng khác gì những người hùng trên biển cả.

 

 

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: