Video rái cá biển minh hoạ chống hoả hoạn tại Thủy cung Nhật Bản nổi tiếng vì quá đáng yêu

Tại TOBA, Mie, đoạn Video về bé rái cá biển tại một thủy cung ở đây đã “dũng cảm” dập tắt “ngọn lửa” bằng vòi nước đã trở thành một cơn sốt trên mạng, thu hút khoảng 500.000 lượt xem ngay sau khi được đăng vào đầu tháng này.

May là một con rái cá biển cái tại Thủy cung Toba ở Toba, tỉnh Mie, đang nắm chặt một cái vòi ở bàn chân trước của mình, đôi mắt ánh lên quyết tâm dữ dội, dập tắt đám lửa màu đỏ trước mặt nó, hoá ra là một thanh chắn giao thông màu đỏ.

Ảnh https://mainichi.jp/english/articles/20201117/p2a/00m/0na/019000c

“Thanh niên” rái cá 16 tuổi này đảm nhận vai trò “đội trưởng đội cứu hỏa” trong 1 ngày. Video của chú ta được phát hành vào ngày 7 tháng 11, trước tuần phòng cháy chữa cháy hàng năm vào mùa Thu của Nhật Bản.

Đoạn Video cũng tình cờ được xem bởi cảnh sát trưởng sở cứu hỏa thành phố Toba, Masutoshi Maeda. Ông vô cùng xúc động trước đóng góp to lớn của “thanh niên” May trong việc kêu gọi sự chú ý của mọi người với vấn đề phòng cháy nổ.

Sở cứu hỏa quyết định cảm ơn May bằng một lá thư và món quà là một con tôm hùm gai Nhật Bản, món ăn yêu thích của cô bé.

Khi nhận được con tôm hùm đông lạnh, kèm theo lời nhắn “Gửi cô May, với lòng biết ơn”, May vừa thưởng thức bữa ăn vừa nhào lộn trong niềm vui sướng trước sự chứng kiến của mọi người bao gồm Maeda và Giám đốc Thủy cung Kanau Okude.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: