Chuyện chỉ có ở Nhật – Hỗn loạn “kỳ lạ” trên tàu điện

Nhật Bản nổi tiếng với những chuyến tàu đông đúc. Trong tình trạng khoảng an toàn của cá nhân không được đảm bảo, sự nhồi nhét khiến không khí trên tàu không những không thoải mái, thậm chí còn có thể là nguyên nhân gây gổ, đánh nhau.

Trên một con tàu hiện đại đầy tiện nghi, thật không hay khi phải chứng kiến cảnh như thế này.

Ảnh https://tadamisenpuroresu.localinfo.jp

Cái gì đây? Đánh nhau trên tàu ư? Tại sao lại khoả thân thế kia?

Thật ra đây là một sự kiện đô vật được tổ chức trên tàu điện. Có một tuyến tàu địa phương gọi là Tadami, đi đến tỉnh Nigata, do hậu quả từ cơn mưa lớn năm 2011 mà phải tạm đóng cửa một thời gian. Tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của dân địa phương mà tuyến đường đã hoạt động trở lại. Thế nhưng dù chi phí khôi phục không hề thấp, số người sử dụng tuyến rất hạn chế (bởi vì dù sao đây cũng là tuyến địa phương). Đó là lý do những người tình nguyện ở địa phương đã nghĩ ra sự kiện này để thu hút sự chú ý.

Sự kiện đấu vật chuyên nghiệp trên tàu điện, chỉ có ở duy nhất tuyến Tadami.

Đấu vật là môn thể thao đòi hỏi tinh thần chiến đấu bất khuất, khi gục ngã phải nhanh chóng đứng dậy sau 3 lần đếm của trọng tài, nếu không sẽ bị xử thua. Để lực sĩ có thể đứng dậy dù bị quật ngã trên sàn, sự động viên của khán giả rất quan trọng. Chọn môn thể thao này như một phép ẩn dụ, cho thấy tinh thần quật cường của tuyến Tadami, dù qua phong ba bão táp vẫn kiên cường đứng lên.

Sự kiện đấu vật này được tổ chức thường niên từ năm 2017, với sự hợp tác của các đô vật tỉnh Nigata.

Tất nhiên chọn không gian tàu để tổ chức đấu vật khá mạo hiểm, hành khách dù muốn dù không đều sẽ bị cuốn vào. Có người thích, kẻ trốn tránh, nhưng may mắn thay, đa số đều tỏ thái độ hào hứng.

Vòng đầu của trận đấu sẽ diễn ra trên tàu. Vòng 2 diễn ra ở võ đài chuyên nghiệp.

Hãy cùng xem một trận đấu vật trên tàu là như thế nào nhé !

Có 10 đô vật tham gia, bao gồm cả nam và nữ. Khoảng cách giữa đô vật và khán giả chỉ có vài cm. Khán giả sẽ chọn bên thắng cuộc bằng cách ngồi vào hàng ghế cổ vũ cho đấu sĩ đó. Hào hứng nhưng cũng có phần đáng sợ, bởi lẽ cứ như thể mình là người bị đánh vậy.

Sự kiện này không chỉ giúp tuyến đường sắt địa phương đông đúc hơn, mà tổ chức đấu vật chuyên nghiệp cũng được hưởng lợi. Thật thú vị khi hai ngành nghề tưởng chừng không liên quan gì đến nhau lại có thể hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.

 

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: