Cô gái Nhật Bản nổi tiếng với tài năng Violin dù mất một tay ở tuổi 20

“Tôi bắt đầu chơi violin từ năm 7 tuổi, sau đó tôi cảm thấy nó không phù hợp với tôi, nhưng không may tôi gặp phải một tai nạn, và không thể chơi đàn được nữa. Lúc này tôi mới nhận ra violin quan trọng như thế nào.” – Manami Ito tâm sự.

Ảnh: https://www.inspiremore.com/worlds-best-manami-ito/

Thời gian đầu cô gặp khó khăn trong việc tập luyện. Nhưng nó cũng khơi dậy nhiệt huyết mà cô chưa từng cảm nhận được trước đó.

 

Năm 2004, Manami Ito không may bị mất cánh tay trong một vụ ca chạm với chiếc xe tải lớn khi cô mới 20 tuổi. Mất một cánh tay là điều kinh hoàng đối với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên, cô sợ rằng mình sẽ không bao giờ có thể chơi đàn vĩ cầm được nữa. Cho đến khi cô có một cánh tay giả tuỳ chỉnh. Sau thời gian lỗ lực Manami Ito đã quay trở lại sân khấu chơi violin chuyên nghiệp.

Lần đầu chơi bằng tay giả, cây đàn không hề phát ra âm thanh, cánh tay tuỳ chỉnh được vài động tác, và cô chỉ chơi được một số bài đơn giản như ”Twinkle, Twinkle Little Star”. Nhờ chăm chỉ tập luyện trong vài năm, Manami Ito đã phát triển các kỹ năng chơi violin truyền cảm hứng cho mọi người, ngoài ra cô cũng là y tá một tay đầu tiên ở Nhật và vận động viên bơi lội Paralympic.

Trong đoạn Video trên, cô biểu diễn bài hát mang tên “Thread” của ca sĩ kiêm nhạc sĩ kiêm đài phát thanh Nhật Bản, Miyuki Nakajima. Đoạn Video được ghi lại vào tháng 9/2018 tại Trung tâm Phúc lợi Tổng hợp thành phố Takarazuka, tỉnh Hyōgo, Nhật Bản.

Manami Ito đã xuất hiện trong chuỗi cuộc thi tài năng thực tế của James Corden có tên “The World’s Best”, nơi Manami Ito biểu diễn trực tiếp với cây đàn violin của mình. Cô đã khiến tất cả các giám khảo phải rơi nước mắt trong suốt phần trình diễn đầy cảm xúc của mình. Bạn có thể xem Video buổi Audition của cô ấy dưới đây.

 

Cô nói trong chương trình, “Tôi mất hết hy vọng, tôi đã bỏ học và không ra khỏi nhà trong một năm. Một điều gì đó thực sự khiến tôi bị mắc kẹt nên mẹ tôi đã nói, ‘Hãy chơi lại cây vĩ cầm vào một ngày nào đó.’ Tôi rất hào hứng khi mọi người lắng nghe tôi. ”

Sau màn trình diễn của cô, James Corden đã gọi cô là “nghệ sĩ vĩ cầm kỳ diệu”. Manami cũng được cho là y tá đầu tiên ở Nhật Bản có cánh tay giả.

Dù không giỏi nhưng tôi vẫn muốn mọi người thấy, tôi đã chiến đấu hết mình như thế nào. Có nhiều người trên thế giới đang ở trong hoàn cảnh giống tôi, tôi muốn họ giữ niềm tin với cuộc sống,

Sau nhiều giờ luyện tập, lấy cảm hứng từ những vận động viên thể thao sử dụng chân tay giả để đạt được những điều đáng kinh ngạc, Manami Ito đang trên con đường trở lại với âm nhạc đỉnh cao của mình.

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: