Nhìn kênh Youtube của KonMari bản Nhật và bản quốc tế, biết ngay sự khác biệt trong cách người Nhật xem Youtube

Điều “khơi dậy niềm vui” với khán giả nước ngoài có thể không giống với khán giả Nhật Bản.

Nữ hoàng “dọn dẹp” Marie Kondo đã trở thành biểu tượng quốc tế khi giúp mọi người cải thiện cuộc sống trong loạt phim được phát sóng trên Netflix với tên “Tidying Up With Marie Kondo”.

Kondo hay còn được gọi bằng cái tên KonMari, là người nổi tiếng với lối sống tối giản, loại bỏ những thứ không khơi dậy niềm vui.

Bên cạnh loạt phim trên Netflix, KonMari cũng thường xuyên đăng nội dung lên kênh YouTube của mình. Các Video có nội dung đa dạng, từ hướng dẫn cách gấp quần áo gọn gàng đến cách thư giãn bằng cách sử dụng âm thoa.

Không hổ danh là bà hoàng của chủ nghĩa tối giản, tất cả Video trên kênh của cô đều có âm thanh “sạch sẽ”, với nền nhạc nhẹ nhàng, êm dịu. Một số người xem nhận xét: “Xem Video của KonMari gần giống như bạn đang xem một buổi thiền!”

KonMari gần đây đã bắt đầu kênh YouTube thứ hai vào tháng 4, lần này nhắm đến khán giả Nhật Bản. Người dùng Twitter Aomuro đã chỉ ra sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa kênh YouTube tiếng Nhật và kênh quốc tế của KonMari.

Màu sắc được sử dụng trong kênh tiếng Nhật và kênh quốc tế của KonMari hoàn toàn khác nhau. Tư duy chiến lược kiểu đó thật tuyệt vời.

Đây là giao diện kênh quốc tế.

Và đây là kênh dành cho người Nhật.

Như bạn có thể thấy, sự khác biệt vô cùng lớn. Tông màu trầm lắng, nhẹ nhàng của kênh quốc tế được thay thế bằng hình thu nhỏ tươi sáng, đầy màu sắc, đồng thời văn bản trên Thumbnail cũng rất nhiều.

Nhưng sự khác biệt không kết thúc ở đó. Nội dung trong các Video vẫn chủ yếu xoay quanh việc thu dọn và khơi dậy niềm vui (hay tokimeki trong tiếng Nhật), nhưng cách trình bày hoàn toàn khác.

Mọi thứ đã thay đổi, từ nhạc nền tươi tắn hơn cho đến các dòng văn bản xuất hiện xuyên suốt Video. Ngay cả những hiệu ứng âm thanh nhỏ cũng mang lại cho Video một cảm giác rất khác với Marie Kondo tối giản mà nhiều người hâm mộ quốc tế đã quen thuộc.

Dưới đây là một số nhận xét của cư dân mạng sau khi người dùng Twitter chỉ ra những sự khác biệt này.

  • Nếu bạn nhìn quang cảnh thành phố ở Nhật Bản, rất nhiều bảng hiệu đèn Neon từ các tiệm Pachinko và bảng quảng cáo đều sống động và tươi sáng. Tôi có thể hiểu tại sao phong cách này lại hấp dẫn người Nhật. “
  • Ngay cả cách trang điểm của cô ấy cũng khác nhau ở hai kênh !
  • Nhìn vào cái Thumbnail bên kênh Nhật Bản là hiểu ngay nội dung luôn

Đối với bạn, kênh Youtube nào sẽ “khơi dậy niềm vui” trong bạn nhỉ?

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: