Người cha đã mặc một chiếc áo thun cũ trong suốt 20 năm và lý do khiến ai cũng rơi nước mắt

Hành động xúc động tưởng chừng lập dị, khó hiểu của ông bố Nhật Bản, chứa đựng câu chuyện tình chung thủy làm rung động lòng người.

Giữa cha mẹ và con cái thường có những bất đồng, mâu thuẫn do khoảng cách thế hệ. Ví dụ như câu chuyện của một cô gái trẻ người Nhật sẽ được kể trong bài viết này. Thế nhưng cũng nhờ cãi vả mới rút ra được bài học, phải đứng trên cương vị của người khác để thấu hiểu và đồng cảm.

Người dùng Twitter @ 922_riaru đã chia sẻ câu chuyện về người cha của mình, trong suốt 20 năm cha cô vẫn luôn mặc 1 chiếc áo thun Polo cũ màu xanh đơn giản. Cho dù thời gian có làm chiếc áo cũ và rách nát, nhưng ông vẫn mặc bất chấp ánh nhìn mỉa mai của mọi người xung quanh. Cô gái cho biết cô không hiểu tại sao cha cô không mua áo mới.

 

Gia đình cô thuộc diện khá giả, cho nên việc cha cô mặc áo rách khiến người ta cho rằng ông keo kiệt, dù biết đó là sở thích lập dị nhưng @922_riaru vẫn tôn trọng thói quen của cha. Trong một bài đăng được dịch từ tiếng Nhật,@ 922_riaru nói rằng, trong một lần tình cờ nhìn thấy cuốn album cũ trong đống đồ của cha, cô phát hiện ra những bức ảnh của cha và mẹ trong tuần trăng mật, và phát hiện một điều khiến cô xúc động. 

Thì ra bấy lâu nay cha cô khổng phải vì tiết kiệm đến mức không mua nổi được chiếc áo mới, đẹp hơn, sạch sẽ hơn, mà vì chiếc áo cũ ấy gắn liền với mối tình của cha mẹ trong suốt 20 năm. Đây là kỷ vật tình yêu của họ từ những ngày họ quen nhau đến khi kết hôn.

Ảnh https://www.thesun.co.uk/

Cách đây 18 năm, mẹ cô qua đời vì căn bệnh ung thư. Trong những bức ảnh được chụp lúc đi hưởng trăng mật, bà đã mặc chiếc áo thun với thiết kế giống hệt chồng.

“Tôi luôn thắc mắc tại sao cha cứ mặc chiếc áo thun Polo cũ đó? Tại sao cha không mua 1 cái áo mới? Tôi không nghĩ rằng chiếc áo đó lại chứa đựng nhiều kỷ niệm đặc biệt đến vậy. Tôi sẽ không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì quan trọng của cha mẹ, ông bà của mình” – @922_riaru chia sẻ.

Ảnh https://www.thesun.co.uk/

Sau 20 năm khi chiếc áo Polo bị sờn rách, cha cô vẫn giữ, cẩn thận khâu vá lại. Ông thường mặc nó váo những dịp đặc biệt, hay những chuyến du lịch cùng gia đình.

Sau khi phát hiện sự thật cảm động về chiếc áo thun cũ của cha, @922_riaru đã chia sẻ câu chuyện lên tài khoản Twitter và bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhận được hơn 82,000 lượt bình luận và 307 lượt yêu thích.

Hãy để câu chuyện này trở thành một lời nhắn nhủ, để bạn không quên ôm những người thân yêu của mình mỗi ngày. Hãy thật gần gũi và cũng đừng phàn nàn cha hay mẹ của bạn khi họ mặc một cái gì đó có thể khiến bạn xấu hổ. Với bạn, đó có thể là chiếc áo cũ, nhưng với họ là kỷ niệm khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: