Trước Thế Vận Hội, Nhật Bản mở trung tâm hỗ trợ vận động viên LGBT đầu tiên ở Tokyo

Nhật Bản, hợp tác với các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020, đã khai trương trung tâm hỗ trợ LGBT đầu tiên ở Tokyo vào Chủ nhật.

Dựa trên ý tưởng các địa điểm tương tự được thiết lập trong các kỳ Thế vận hội trước, Pride House Tokyo Legacy đóng vai trò như một trung tâm thông tin cho nhóm LGBT, đảm bảo rằng các vận động viên LGBT, bạn bè và gia đình của họ được tự do là chính mình khi tận hưởng không khí Thế Vận Hội”.

Ảnh https://nextshark.com/pride-house-tokyo-2020-summer-olympics/

Pride House Tokyo là một cơ sở đa năng với diện tích 140 mét vuông, bao gồm quán cà phê, trung tâm tư vấn, cùng quầy sách chủ đề LGBT. Trung tâm được lập ra mới mục đích tạo nên “không gian an toàn vĩnh viễn” cho thế hệ LGBT trẻ của Nhật Bản, những người có thể là công cụ ảnh hưởng đến các chính sách quốc gia trong tương lai.

Hiện tại Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất trong G7 không công nhận hôn nhân đồng tính, mặc dù một số địa phương chấp nhận “quan hệ sống chung”, tuy nhiên họ vẫn không được công nhận về mặt pháp lý.

View this post on Instagram

本日10/11(日)『プライドハウス東京レガシー』オープンしました! メディア向けなど、オープニングイベントを開催しました。 プライドハウス東京レガシーのオープン時間、休館日は2020年12月末までは、以下の形でオープンいたします。 —– ●「プライドハウス東京レガシー」 施設概要 住所:東京都新宿区新宿1-2-9 JF新宿御苑ビル 2階 開館時間:13時〜19時 休館日:毎週 火曜日、水曜日、木曜日 —– 明日10/12(月)は、会場準備のため休館日とさせていただきます。ご了承ください。 次のオープンは10/16(金)となります。 どうぞよろしくお願いします。 #pridehousetokyo #プライドハウス東京 #pridehousetokyolegacy #プライドハウス東京レガシー #lgbtq

A post shared by Pride House Tokyo (@pridehousetokyo) on

Bên cạnh đó, giống như nhiều nơi khác trên thế giới, phân biệt đối xử đối với nhóm người LGBT vẫn thường xuyên diễn ra trong cộng đồng, từ trường học đến nơi làm việc.

Theo Asahi Shimbun, người đứng đầu Pride House Tokyo, Gon Matsunaka, cho biết: “Chúng tôi muốn mang đến những cơ hội mới để mọi người tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến LGBT, giáo dục và thể thao. Bằng cách nâng cao nhận thức về vấn đề này, tôi hy vọng cũng sẽ khiến mọi người chú ý hơn đến những nạn nhân của các hình thức phân biệt đối xử khác, chẳng hạn như định kiến ​​về sắc tộc và tôn giáo”.

Pride House đầu tiên được khai trương trong Thế Vận Hội mùa đông Vancouver 2010. Pride Houses cũng xuất hiện tại các kỳ Thế Vận Hội London 2012, Rio 2016, PyeongChang 2018. Tuy nhiên, Tokyo Pride House Legacy là công trình đầu tiên được Ủy ban Thế vận hội Quốc tế công nhận.

“Trong thể thao, tất cả chúng ta đều bình đẳng”, Chủ tịch IOC Thomas Bach tuyên bố.

Chương trình được thực hiện bởi một tập đoàn gồm 35 tổ chức phi lợi nhuận và các nhà hoạt động khác, 14 công ty, 19 đại sứ quán và nhiều vận động viên và chuyên gia thể thao.

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: