Maccha Picchu tái mở cửa, chỉ dành cho duy nhất một du khách Nhật Bản bị mắc kẹt tại Peru trong 7 tháng

Sau khi bị mắc kẹt ở Peru trong bảy tháng do COVID-19, một du khách Nhật Bản đã nhân tiện đến thăm Machu Picchu khi chính quyền địa phương quyết định mở cửa trở lại địa điểm này.

Kế hoạch thay đổi

Jesse Katayama, một du khách 26 tuổi đến từ Osaka, Nhật Bản, dự kiến đến thăm Maccha Picchu – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nhưng chuyến đi đã bị hoãn lại khi đại dịch ập đến.

Ảnh https://nextshark.com/machu-picchu-reopens-for-only-1-japanese-tourist-stranded-in-peru-for-7-months/

Vào ngày 14 tháng 3, Katayama đến Aguas Calientes, đây cũng là nơi hầu hết khách du lịch bắt đầu chuyến thám hiểm Machu Picchu.

Thật không may, chính phủ Peru đã quyết định đóng cửa địa điểm vào ngày hôm đó để giữ an toàn cho du khách. Bị mắc kẹt ở Peru, Katayama buộc phải thuê một căn phòng nhỏ ở Aguas Calientes. Anh chỉ có thể ở lại thị trấn này do đóng cửa biên giới. Kế hoạch du lịch ở các nước Nam Mỹ khác cũng thất bại.

Katayama vốn là một huấn luyện viên môn Boxing ở Nhật, quyết định dạy Boxing cho trẻ em địa phương vào thời gian rảnh.

View this post on Instagram

Jesse Boxing Club Machupicchu🔥 #machupicchu

A post shared by Jesse Katayama (@jessekatayama) on

Ngoài việc kết bạn với người bản xứ, anh cũng đến thăm một số địa điểm lân cận như núi Putucusi và thác Calientes.

Katayama cho biết đã luôn ngưỡng mộ vẻ đẹp của Machu Picchu, nhưng hiện tại anh không nghĩ có hy vọng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này nữa, do hiện tại tiền của anh sắp hết.

“Tôi nghĩ điều đó sẽ không trở thành hiện thật vì tôi không hy vọng họ sẽ mở cửa lại trong năm nay. Thế nhưng tôi đã có quãng thời gian tuyệt vời ở đây”.

Điểm sáng

Giữa lúc tưởng chừng tuyệt vọng, Katayama đã được một công ty du lịch địa phương gọi là Andean Roots Peru “giải cứu”. Công ty này kết hợp cùng Bộ văn hoá quốc gia đã cấp cho Katayama một tấm vé vào địa điểm đặc biệt. Người đi cùng anh là giám đốc địa điểm du lịch, ông Jose Bastante và hai nhiếp ảnh gia để thu thập tài liệu về trải nghiệm.

Katayama chia sẻ cơ hội hiếm có này trên Instagram cá nhân với dòng caption:
“Tôi nghĩ rằng tôi đã không thể đến Machu Picchu, nhưng chính quyền đã cho tôi một đặc quyền. Người dân Peru thật tốt bụng, cảm ơn các bạn rất nhiều”.

View this post on Instagram

マチュピチュキタァァァァァァァァァァァァァァァァァァ‼️‼️‼️ この前の新聞見てくれて 「頑張って」「応援してる」 「なんでも頼って」 「マチュピチュの俺の家タダで使ってええよ」 「マチュピチュ開いたらタダでガイドしたる」 「マチュピチュ村の村長に行ける様に言っとくわ」 ペルーの人達、ペルーに住んでる日本の人達から沢山メッセージもらいました😂 もう行けへんやろなと思ってたけど、皆さんが村長、政府に頼んでくれて 超特別に行かせてもらった👏🏽笑 ペルーの人達みんな優しすぎるぅ〜くぅ〜 本当にありがとうございます!! 村長と一緒にマチュピチュいった人今までおらんやろ笑 閉鎖後、1番最初にマチュピチュ行った地球人は俺だぁぁぁぁぁ🔥🔥🔥 #世界一周 #バックパッカー #27ヵ国目 #ペルー #マチュピチュ #貸し切り #村長のガイド付き #村長ごっつ男前 #トムクルーズ似なんよ #ミッションインポッシブルなんよ #peru #machupicchu #lastsamurai

A post shared by Jesse Katayama (@jessekatayama) on

Katayama dự kiến sẽ trở lại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 10.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: