Kinh ngạc nhìn biển giao thông ở Nhật “lật mặt” chỉ trong vài giây

 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những biển hiệu giao thông có khả năng “lật mặt” như thế này trên đường phố Nhật Bản?

Nhiều du khách nước ngoài khi đi du lịch Nhật Bản muốn thuê phương tiện để dễ dàng di chuyển nhưng lại ngại không đọc được biển báo. Bởi lẽ biển chỉ dẫn đều được viết bằng tiếng Nhật.

Thế nhưng khi đến đây, họ thực sự bị sốc trước những sự thật thú vị về biển giao thông của quốc gia này.

Biển chỉ dẫn giao thông ở Nhật có khả năng “biến đổi” thần tốc chỉ trong vài giây, “khả năng kỳ lạ” này của biển báo khiến nhiều người tham gia giao thông không thể không chú ýTrên thực tế, rất nhiều người Nhật cũng bất ngờ trước khả năng độc đáo này của biến báo nước mình.

Người dùng Twitter Wakame Stem ( @ zTnX4X9UPinHF0y ) đã chia sẻ các Video về biển báo động, nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

Video đầu tiên là biển báo với nội dung ” Cấm xe tải lớn và xe buýt “. Có nghĩa là trên đoạn đường này chỉ có xe đạp, xe máy và xe ô tô được lưu thông. Thế nhưng khi đèn chuyển đỏ, biển đổi thành “Cấm xe ra vào” để yêu cầu tất cả phương tiện dừng lại.

 

Sự thay đổi liên tục này khiến cư dân mạng quốc tế hết sức ngạc nhiên, không chỉ vì sự tuyệt vời của thiết kế mà còn thể hiện sự chu đáo. Theo như chúng ta biết những biển báo giao thông ở các quốc gia khác trong đó có Việt Nam thường được lắp cố định ở nhiều nơi khác nhau, mỗi tấm biển chỉ thể hiện một thông điệp.

Nhiều nơi ở Nhật vẫn đặt các biển hiệu cố định. Tuy nhiên biển cố định có một nhược điểm đó là ít không gian để thể hiện thông tin, bên cạnh hình ảnh còn phải thể hiện bằng chữ viết. Trong trường hợp này người nước ngoài sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu được ý nghĩa của biển báo. Đặc biệt khi tham gia giao thông, họ không thể vừa xử lý thông tin trên biển (được viết bằng tiếng nước ngoài), vừa điều khiển phương tiện. Lúc này, các biển có khả năng thay đổi được đưa vào sử dụng.

Hãy cùng xem cách mà biển hiệu này chuyển cảnh rất mượt mà, như thể một hiệu ứng trong đoạn Video vậy !

 

Đoạn Clip của người dùng Twitter đã xuất hiện trên Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản.

Dưới đây là bình luận của một số cư dân mạng:24

Tôi đã lái xe trên đoạn đường này nhiều lần mà giờ mới để ý.
Tuyệt !
Hãy đặt thêm nhiều biển như thế này nữa nhé !

Thực ra công nghệ đằng sau các biển báo này vô cùng đơn giản, nhưng tính hiệu quả có thể thấy, là rất cao.

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: