Linh vật mới nhất của nhà ga Tokyo là một con Thỏ – Nhưng tại sao lại có vẻ sầu đời thế kia?

Linh vật mới nhất của một nhà ga ở Tokyo là một con thỏ luôn buồn bã.

Ga Ousaki ở Tokyo nằm trên tuyến tàu Yamanote, được cho là tuyến đường sắt quan trọng nhất Nhật Bản.

Tại Nhật có văn hoá linh vật, hầu hết mọi công ty, nhóm cộng đồng và các tổ chức trong nước đều có đại diện là linh vật mặc trang phục dễ thương. Nhà ga Ousaki ở Tokyo gần đây đã cho ra mắt linh vật của riêng mình – chú Thỏ có tên Ousaki.

Giống như hầu hết các linh vật khác, mục đính chính của Ousaki là mang lại nụ cười cho mọi người. Tuy nhiên biểu hiện trên mặt chú Thỏ lại trái ngược hoàn toàn với mục đích đó. Ousaki có đôi lông mày lúc nào cũng nhíu lại, ánh mắt sầu thảm thể hiện nỗi buồn triền miên.

Ảnh https://news.yahoo.co.jp/articles/d71e6771ff6e9cad914ff2a836c0ae9bff7a1b11

 

Tất nhiên vẻ mặt sầu đời này chính là điều khiến nhiều người thắc mắc.

” Tại sao Ousaki trông rất buồn vậy?”

“ Hay tại không có gì thú vị ở Ousaki.”

….

Trên thực tế, ga Ousaki nằm trên tuyến tàu Yamanote, bao quanh trung tâm thành phố Tokyo và được cho là tuyến đường sắt quan trọng nhất Nhật Bản. Men theo tuyến Yamanote cũng là nơi du khách tìm thấy các thánh địa thời trang như ga Shibuya và Harajuku, các điểm giải trí bao gồm Shinjuku và Ikebukuro, và các trung tâm văn hoá như Ueno và Kanda.

Nhưng ở ga Ousaki lại có khá nhiều toà nhà văn phòng và chung cư bao xung quanh, thiếu mất ánh hào quang, sự sôi động hay tầm quan trọng mà hầu hết các ga thuộc tuyến Yamanote khác đang nắm giữ. Vì vậy dù đã được mở cửa từ 120 năm trước và nằm giữa thủ đô Tokyo, Ousaki vẫn không thoát khỏi cảnh đìu hiu.

Tĩnh lặng và một chút buồn là sắc thái thường thấy của Ousaki. Chính vì vậy mà chú Thỏ linh vật của nhà ga cũng mang theo nét buồn trên khuôn mặt.

 

Nếu nghĩ tích cực, vẫn có hy vọng rằng Ousaki sẽ “phất” lên trong tương lai qua thông điệp của nhân viên nhà ga ”Chúng tôi muốn thấy nụ cười của Ousaki,” được viết bên dưới biển quảng cáo.

Toàn bộ nhân viên đang làm việc chăm chỉ để biến ga Ousaki trở thành một nơi hấp dẫn hơn!

Nếu có thời gian hãy đến Ousaki để chú Thỏ này bớt buồn đời nào !!!

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: