Có thời người Nhật xấu hổ vì đánh rắm đến mức tự sát, khai sinh ra dịch vụ tưởng nực cười mà lại nghiêm túc

Bạn có bao giờ xấu hổ khi đánh rắm nơi công cộng? Đã là con người ai cũng có nhu cầu tự nhiên này nên có thể thông cảm được, thế nhưng tưởng tượng đang đi thang máy yên ắng với sếp mà đánh rắm một cái rõ to cũng xấu hổ thật !

Ảnh https://ddnavi.com/serial/662205/a/

Ngộ nhỡ đang hẹn hò với bạn gái mà cơn đánh rắm đột nhiên tới….

Những người xung quanh có thể chỉ phì cười và không hề để bụng, nhưng với người trong cuộc, thực sự xấu hổ đến mức muốn chết đi cho xong.

Đó là câu chuyện ngày nay, bạn nên thấy may mắn vì chỉ phải xấu hổ thôi. Người Nhật xưa có quan niệm rất gay gắt về việc đánh rắm. Thậm chí vì chuyện này có người đã phải tự sát.

Có câu chuyện rằng một cô gái trong gia đình quyền quý đến buổi gặp mặt mai mối. Thời xưa nam thanh nữ tú kết hôn chủ yếu đều nhờ mai mối để môn đăng hộ đối. Vì gặp đối tượng mình sẽ kết hôn, cô vô cùng lo lắng và đã sơ ý đánh rắm trước mặt người kia.
Cô quá xấu hổ, chưa kể còn bị người ngoài bàn tán, đau buồn đến mức tự sát.

Chỉ đơn giản là đánh rắm thôi, ai có thể cưỡng lại được?

Để tránh bi kịch tương tự xảy ra, một dịch vụ mới đã ra đời, gọi là Heoibikuni.
Một người sẽ xuất hiện tại những sự kiện quan trọng và khi ai đó đánh rắm, người đó sẽ nói:

“Xin lỗi, tôi lỡ đánh rắm”.

Dịch vụ nghe như một trò đùa, nhưng thực chất lại có thể cứu được mạng người.
Cho dù từ hướng âm thanh phát ra có thể biết được ai đang đánh rắm, thế nhưng khi có người nhận thay cũng sẽ giữ lại được thể diện.

Tất nhiên đã là dịch vụ thì phải trả tiền. Quả nhiên chỉ có nhà giàu mới chịu bỏ phí để khỏi mất mặt trong trường hợp như vậy.

Phải nói thêm dù đánh rắm là hiện tượng tự nhiên, thế nhưng một số người có mùi đánh rắm rất nặng gây khó chịu. Nếu bạn thuộc đối tượng này, tôi sẽ gợi ý giải pháp.

Khi lượng vi khuẩn trong ruột mất cân bằng, mùi đánh rắm sẽ nặng hơn. Đặc biệt những người bị táo bón, mà một trong những nguyên nhân táo bón do không uống đủ nước.

Ngay khi vừa thức dậy, hãy uống một cốc nước lớn ở nhiệt độ thường, uống một cách chậm rãi. Đây là cách truyền thống và hiệu quả để làm mát ruột.

Gần đây nhiều người chỉ ăn trứng và thịt để giảm cân, nhưng chế độ ăn này không tốt chút nào. Đây cũng là nguyên nhân khiến mất cân bằng đường ruột. Xin hãy bổ sung cả chất đường và chất xơ.
Các thực phẩm như rong biển, thực phẩm lên men (Natto, Kimchi, sữa chua,…), nấm, đậu bắp,… rất tốt cho tiêu hoá và đường ruột.

Thật khó để che giấu âm thanh từ việc đánh rắm, nhưng ít nhất bạn có thể giảm bớt mùi hôi để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: