Những tin đồn kỳ lạ về 4 hòn đảo cấm của Nhật

Nhật Bản là một đảo quốc được tạo thành từ những đảo nhỏ. Các đảo nhỏ bị biển ngăn cách đã phát triển nên nền văn hoá độc đáo, đồng thời cũng ẩn chứa nhiều bí mật huyền bí.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về những tin đồn chưa rõ thực hư của 4 hòn đảo kỳ lạ, ẩn chứa nhiều bí mật chưa có lời đáp.

Đảo Watakano (tỉnh Mie).

Ảnh http://www.kirari1000.com/www.kirari1000.com.base_data.base_data.phpQkirari_cd=00690.html

Được biết đảo này trước kia được sử dụng để chứa gái mại dâm phục vụ ngư dân. Sau đó nghề mại dâm bị Luật pháp cấm, thế nhưng gái mại dâm vẫn tiếp tục hoạt động âm thầm trên hòn đảo này.

Thời kỳ hoàng kim của hòn đảo vào những năm 1970-1980, trong tổng số 200 cư dân sinh sống trên đảo có từ 60-70 gái mại dâm.

Ngay tại thời điểm hiện đại có rất nhiều phụ nữ ở vùng Đông Nam Á bị đưa đến đây để hoạt động.

Bởi đây là nghề bị cấm do đó cư dân trên đảo vô cùng kín tiếng, không muốn bất kỳ thông tin nào bị lộ ra ngoài. Có tin đồn rằng người ngoài lên đảo sẽ bị giám sát bởi tất cả cư dân, chỉ một động thái lạ sẽ bị bắt giam.

Hiện tại, để loại bỏ hình ảnh xấu về hòn đảo này, Chính quyền địa phương đã đưa ra rất nhiều các biện pháp thu hút du lịch. Theo như bản đồ, hòn đảo có hình trái tim, do đó mà ngoài câu chuyện trên, đảo còn có biệt danh là “hòn đảo trái tim”.

Đảo Oogami (Okinawa)

Ảnh https://o-gamijima.com

Hòn đảo xinh đẹp này còn biết đến là nơi Chúa cư ngụ, do đó mà trở thành vùng đất Thánh. Việc chụp ảnh ở đây bị cấm.

Có tin đồn chỉ những người được Chúa mời đến mới được phép lên đảo, những ai không được mời nhưng cố tình xâm nhập sẽ phải chịu đựng cơn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn khủng khiếp.

Tương tự, Chính quyền cũng nỗ lực biến nơi đây thành địa điểm du lịch. Dù đã bắt đầu các dự án tiếp cận, xây dựng cơ sở hạ tầng, thế nhưng các máy móc hạng nặng đưa lên đảo liên tục bị hỏng. Bên cạnh đó người phụ trách đảo cũng biến mất khiến cho dự án không thể tiến triển.

Trên hòn đảo có một lễ hội tên là Uyagansai. Bởi lẽ lễ hội chỉ dành cho cư dân trên đảo, không có tư liệu, hình ảnh được đưa ra ngoài. Nghe đồn lễ hội này là dịp để Chúa truyền lời của mình tới một bà lão, được xem là sứ giả của Chúa.

Mỗi lần Chúa tái thế, bà lão lại sẽ đột nhiên trẻ lại, và bắt đầu chạy hết tốc lực. Nghe đồn người dân trên đảo phải giữ bà lại nếu không muốn bà về với Chúa. Bà lão 80 tuổi này mạnh đến mức tất cả dân đảo đều phải tham gia cuộc vây bắt này.

Người ta đồn rằng những ai nhìn trộm lễ hội này sẽ bị nguyền rủa. Có tin tức một nhà báo đã bí mật đột nhập vào để lấy tin, đã đột ngột qua đời không rõ lý do.
Ngoài ra, mọi thứ trên đảo đều là đá và không được phép mang ra ngoài.

Đảo Ookuno (Hiroshima)


Ảnh https://play-life.jp/plans/14863

Đây là hòn đảo mà số lượng thỏ còn nhiều hơn số lương người, do đó mà có cái tên đảo Thỏ.
Nhiều người du lịch đến đảo để ngắm nhìn những chú Thỏ dễ thương, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy vậy có một thời gian đảo Thỏ bị xoá tên trên bản đồ.

Vào thời điểm xảy ra Thế chiến thứ II, tại đây có một cơ sở nghiên cứu và sản xuất khí độc.

Để giữ bí mật, tên của hòn đảo đã bị xoá khỏi bản đồ. Được biết những chú Thỏ đang sinh sống trên đảo là con cháu của những chú Thỏ đã từng trở thành vật thí nghiệm khí độc. Trên đảo vẫn tồn tại kiến trúc chứng minh sự tồn tại của cơ sở thí nghiệm này, vẻ ngoài tàn khốc đáng sợ, đối lập hoàn toàn với vẻ dễ thương của những chú Thỏ.

Tôi hy vọng từ nay trở đi những chú Thỏ có thể sống một cách yên ổn ở đây.

Đảo Okino (Fukuoka)

Ảnh https://stingraycruise.com/okinoshima/

Hòn đảo này xuất hiện trong quyển sách cổ Nihon Shoki. Toàn bộ đảo trở thành một phần của ngôi Đền lâu đời nhất nước Nhật Munakata Taisha. Do đó mà nhiều người cho rằng đây là nơi ngụ của Thần linh.

Trong những năm gần đây, khoảng 100.000 di tích cổ đã được phát hiện, 80.000 trong số đó được công nhận là bảo vật quốc gia, khiến nơi đây nổi tiếng như một hòn đảo kho báu.

Thế nhưng hòn đảo linh thiêng này có một quy tắc, đó là cấm phụ nữ để tránh làm Nữ thần được tôn thờ trong Đền ghen tỵ.
Mặc dù đàn ông có thể lên đảo, nhưng vẫn phải tuân theo những hạn chế nhất định. Chỉ những người làm việc tại Đền mới được phép ở lại đảo.

Trước đây trên đảo từng tổ chức lễ tưởng niệm cho những người đã qua đời trong chiến tranh. 200 nam giới được chọn lên đảo, nhưng trước đó họ phải cởi trần và thanh tẩy bản thân bằng nước biển. Ngoài ra không được phép tiết lộ bất kỳ điều gì về đảo, không được mang gì từ đảo về, kể cả là hòn đá hay nhành cây.

Không có kế hoạch du lịch hoá hòn đảo này do đó mà bạn không thể tiếp cận được nơi đây. Những bí mật và tin đồn mãi mãi sẽ được gìn giữ.

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: