Quỷ không đáng sợ, nỗi sợ quỷ mới chính là hiểm hoạ thật sự….

Có rất nhiều câu chuyện kinh dị khiến nhiều người bán tín bán nghi về sự tồn tại của quỷ. Thế nhưng lần này tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện đáng sợ đã được xác minh là có thật.

Một người trẻ tuổi tên Kisaku, sống ở vùng hiện thuộc tỉnh Oita. Người này nhặt nấm ở một vùng núi non hiểm trở để sống qua ngày. Vì là dân vùng núi cao, lúc nào Kisaku cũng mang theo đai an toàn khi ra ngoài. Thế nhưng một hôm, cậu lại quên mất.

Không may, cậu bị kẹt lại ở một vách đá và không thể tự mình thoát ra. Cậu liên tục kêu cứu: “Có ai không, cứu tôi với”. Âm thanh được truyền đến ngôi làng ở dưới núi.

Ảnh https://mag.japaaan.com/archives/124769

Thế nhưng âm thanh truyền trong không khí bị biến dạng, đến tai người dân trong làng đã trở nên kỳ dị, méo mó.

Người trong làng kháo nhau:

“Có âm thanh kỳ quái từ trên núi. Nhất định đó là âm thanh của quỷ dữ, tuyệt đối không ai được lại gần nếu không sẽ mất mạng”.

Do đó mà kể cả khi đã nghe được âm thanh kêu cứu của Kisaku không một ai trong làng xuất hiện để cứu cậu. Sau nhiều ngày bị bỏ mặc, kiệt sức vì kêu gào mà không có lời đáp, thêm đói và lạnh, cậu dần trở nên hoảng loạn. Cậu đã nghĩ hay là cứ buông tay để rơi tự do xuống hẻm núi.

Sau khi âm thanh lạ trên núi chấm dứt, người dân trong làng cảm thấy an tâm hơn. Họ bắt đầu quay lại với sinh hoạt gần núi, và phát hiện xác của Kisaku dưới thung lũng. Anh ta đã thực sự đầu hàng số phận và buông tay. Kể từ đó vách đá này được đặt tên “Kisaku Otoshi” (Kisaku đã rơi xuống), và trở thành bài học về an toàn cho những người sống ở vùng núi.

Khi đi vào núi, bạn nhất định phải tuân thủ 4 quy tắc sau:

1. Không vào núi một mình.
Nếu đó là trường hợp bất khả kháng, đảm bảo rằng có người biết về hành động và thời gian khởi hành của bạn.

2. Nhất định phải mang theo dây an toàn.
Ngộ nhỡ xảy ra tai nạn, hãy chuẩn bị sẵn những phương tiện có thể kéo dài mạng sống cho bạn trong lúc chờ đợi cứu hộ đến.

3. Làm quen với hàng xóm láng giềng.

Lưu ý này không chỉ đúng với những người sống ở vùng núi mà bất cứ đâu cũng vậy thôi. Ông cha có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần” cũng vì vậy.

4. Thường xuyên tăng cường thể lực và khả năng chịu đựng.

Phòng khi trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn có thể chịu đến khi cứu hộ đến.

Tuy đây không phải câu chuyện về ma quỷ, nhưng thực tế có khi còn đáng sợ hơn. Hoá ra nỗi sợ không đến từ chính con quỷ, hay bất kỳ thế lực siêu nhiên nào cả, mà từ chính nỗi ám ảnh của bạn về những điều này.

Tóm lại, hãy ý thức bảo vệ bản thân và nâng cao khả năng sinh tồn của mình nhé !

 

 

 

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: