Chuyện kinh dị – Cái bóng uốn éo trên cánh đồng vào ngày nắng nóng đổ lửa

くねくね (kunekune) trong tiếng Nhật thể hiện trạng thái lắc lư, quanh co, uốn lượn. Từ này thường được dùng để mô tả những con đường ở vùng làng quê Nhật Bản.

Thế nhưng trong truyền thuyết đô thị cũng xuất hiện một sinh vật được gọi là Kunekune. Nó có hình dạng giống con người, nhưng thân lại rất dài, thường được nhìn thấy ở các không gian mở như cánh đồng, vào giờ ăn trưa hoặc những ngày cực kỳ nóng. Một số hiếm trường hợp các ngư dân phát hiện Kunekune ở ngoài khơi. Ở nông thôn sinh vật này có màu trắng nhưng đến thành thị lại chuyển sang màu đen.

Ảnh https://www.pinterest.jp/pin/612489618054944961/

Có tin đồn rằng nếu bạn đến quá gần, nó sẽ giết bạn.

Có giả thiết cho rằng truyền thuyết về Kunekune bắt nguồn từ bù nhìn trên đồng ruộng. Sở dĩ Kunekune được nhìn thấy trong bữa trưa, lúc nắng nóng là do người nông dân gặp ảo giác, hoặc say nắng sau thời gian đồng áng.

Một ngày mùa Hè nọ, người anh trai và em trai đến thăm nhà ông bà là một trang trại ở quê. Ở đó cũng có những cánh đồng xanh mát ngút ngàn, giống như bao cảnh vùng quê khác. Sau khi ăn trưa, hai anh em ra đồng chơi, nhưng chạy đi được một đoạn, người em đứng sững lại và nhìn chằm chằm vào khoảng không.

“Taka-chan, em nhìn gì vậy?”

Thằng bé ngập ngừng một lúc, rồi chỉ vào vật thể gây chú ý cho cậu. Đó là một thứ gì đó đang uốn éo.

“Có thể là bù nhìn đấy”
“Không phải, bù nhìn nào lại di chuyển như thế”.
“Hay ai đó phơi quần áo”
“Phơi ở giữa đồng á?”

Người anh trai lấy ống nhòm ra và quan sát.

Ảnh https://www.wowgame.jp/news/news-read/11664.html

Thế nhưng gương mặt anh ngày càng căng thẳng, mồ hôi bắt đầu túa ra, chiếc ống nhòm tuột khỏi tay rơi xuống đất. Trong ánh nhìn của anh tràn đầy nỗi sợ hãi.

“Có chuyện gì vậy?”

Đột nhiên người anh cũng bắt đầu uốn éo, bật cười điên dại. Cậu em hoảng hốt la to để thu hút người đến cứu.

Người ông chạy đến, ông hốt hoảng khi nhìn thấy chiếc ống nhòm.
“Các cháu đã làm gì?”
“Anh ấy dùng nó để nhìn vật thể uốn éo đằng xa…”
“Các cháu không nên làm thế”.

Sau đó ông trói người anh lại và đưa cậu lên xe. Cậu em ngồi bên cạnh thấy rõ anh mình đang vừa cười vừa khóc, như một kẻ điên. Chiếc ống nhòm đã bị ông đập vỡ.

Không rõ thực hư những câu chuyện liên quan đến Kunekune là gì, tuy nhiên vào lúc trời nắng nóng rất dễ nhìn thấy ảo ảnh. Bạn đã từng đi dưới trời nắng như đổ lửa thế nhưng nhìn xa đường trông như bị ướt chưa? Đó là do hiện tượng phản xạ toàn phần khiến người đi đường trong ngày nắng nóng nhìn thấy ảo ảnh của vật thể giống như vũng nước. Tia sáng từ một vật thể ở xa như ôtô, xe máy sẽ bị khúc xạ nhiều lần qua những lớp không khí có chiết suất khác nhau và có xu hướng bẻ cong thoai thoải xuống mặt đường. Việc nhìn vật thể một cách méo mó dị dạng có thể giải thích cho hiện tượng về Kunekune.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: