Bị đuổi khỏi quê vì từ Tokyo về, người đàn ông đau đớn chia sẻ

Sau khi tuyên bố khẩn cấp ở Nhật Bản được gỡ bỏ, những tưởng tình hình dịch bệnh sẽ khả quan hơn. Ngờ đâu, số lượng người dương tính với Virus ngày càng tăng cao, các kênh truyền thông tin tức của Nhật Bản cũng ngày ngày cập nhật số lượng ca nhiễm trên 100 dẫn đến tâm lý lo sợ và bất an của người dân kéo dài. Từ đó dẫn đến một “căn bệnh” khác gọi là “中傷ビラ – Chusho Bira”.

Thời điểm này ở Nhật sắp diễn ra kỳ nghỉ lễ Obon, như thường lệ các gia đình sẽ về quê thăm họ hàng, cha mẹ, thế nhưng có một thực tế phũ phàng là một số người đang sống ở Tokyo lại không được chào đón ở chính quê hương của mình.

Tiêu biểu là trường hợp gần đây, khi một người đàn ông từ Tokyo trở về Aomori như mọi năm. Anh bất ngờ nhận được những lá thư vu khống bị ném vào trong sảnh trước.

Trên đó có viết rằng:

なんでこの時期に東京から来るのですか?・・・さっさと帰ってください!!皆の迷惑になります

“Tại sao mày lại từ Tokyo về đây vào thời điểm này?… Hãy nhanh nhanh về đi! Mày đang làm phiền người khác”

Ảnh: https://www.news24.jp/nnn//news890227692.html

Ngoài ra còn có những lời lẽ xúc phạm khác khiến anh vô cùng đau lòng. Trong khi đó sự thật là anh này đã xét nghiệm âm tính 2 lần trước khi lên tàu về quê.

Cũng như nhà văn Ý Paolo Giordano đã nói: “Căn bệnh truyền nhiễm là căn bệnh ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác nhau của chúng ta” và đó chính xác là những gì đang xảy ra. Khi con người đạt đến tột đỉnh của sự bất an, dường như họ có thể làm tổn thương người khác để mang lại cảm giác yên tâm cho mình.

Còn ở Việt Nam, những gì chúng ta có thể làm là giữ an toàn cho mình và đừng quên hãy cổ vũ Đà Nẵng trong tâm bão dịch bệnh bùng phát lần 2 các bạn nhé!

Nguồn: https://news.yahoo.co.jp/byline/haradatakayuki/20200810-00192432/

Chee
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: