Kết hôn, sinh con khi 16 tuổi – Nữ người mẫu Maya đang gây tranh cãi trên mạng xã hội Nhật

Hai nhân vật Maeda Shun 17 tuổi và Maa Shigekawa 16 tuổi đang gây tranh cãi khi lên chức bố mẹ ở độ tuổi vị thành niên. Đây cũng là cặp đôi nổi tiếng trên mạng xã hội Nhật Bản. Họ gặp nhau khi tham gia Show AbemaTV “Kyo, Suki ni Narimashita” là Show truyền hình thực tế dành cho tuổi teen. Chương trình có hơn 1/3 nữ sinh trung học theo dõi.

Khi tham gia trương trình, Maya và Maeda cùng với nhiều học sinh trung học khác trải nhiệm một chuyến du lịch để tìm hiểu lẫn nhau, và cuối cùng họ được ghép thành đôi, nhận được phần thưởng từ chương trình và bắt đầu hẹn hò.

Sau 1 năm hẹn hò Maya bất ngờ chia sẻ ảnh siêu âm lên mạng xã hội và thông báo đã mang thai được 8 tháng, hiện cô đang sống với Maeda.

 

 

Mới đây vào tháng 7, Maya đã sinh hạ con gái đầu lòng. Thế nhưng dân mạng có vẻ không đồng tình về việc cả hai sinh con trong độ tuổi còn quá trẻ. Theo Sina, phần lớn ý kiến cho rằng cặp đôi 16-17 tuổi vẫn chưa nhận thức được các vấn đề về sức khoẻ và tâm lý, bên cạnh đó có thể ảnh hưởng đến chuyện học hành. Hiện nay cặp đôi Maya và Maeda vẫn nhận được ý kiến trái chiều về chuyện sinh con đầu lòng. Maya cho biết sẽ sớm hoàn thành thủ tục kết hôn khi bạn trai đủ 18 tuổi.

Tại Nhật Bản, theo luật dân sự, bắt đầu từ tháng 6/2018 độ tuổi kết hôn của nam giới được thay đổi từ 20 giảm xuống 18, còn của nữ giới là từ 16 tuổi. Điều này có nghĩa ở hiện tại cả 2 người có thể tổ chức đám cưới. Tuy nhiên chưa thể đăng ký kết hôn, mà phải đợi Maeda bước qua sinh nhật ở tuổi 18.

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: