Bí ẩn đường chỉ tay chỉ có 10% người sở hữu và niềm tin của người Nhật

Bạn có biết đọc chỉ tay không nhỉ? Bạn có tin rằng chỉ tay thể hiện tương lai?

Người Nhật tin rằng nếu bạn sở hữu một đường chỉ tay đặc biệt, và tương đối hiếm, bạn sẽ được may mắn, giàu có và thành công suốt cuộc đời. Đường này gọi là Masukake.

Hầu hết mọi người đều có 2 đường chỉ tay riêng biệt ở nửa trên lòng bàn tay (dân gian gọi là đường tình duyên và đường học vấn), chỉ có khoảng 10% người nhập hai đường này lại với nhau, tạo thành một đường thẳng “bắt ngang” lòng bàn tay, đây chính là Masukake. Khoa học chứng minh nửa số người mắc bệnh Down sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này, nhưng điều này không có nghĩa ai có Masukake cũng bị bệnh Down nhé. Thế nhưng chính vì điều này mà người Nhật quan niệm nguời sở hữu Masukake nhưng vẫn khoẻ mạnh là người cực kỳ may mắn.

Ảnh https://spicomi.net/media/articles/467

Ý nghĩa của đường chỉ tay Masukake 

Những người khoẻ mạnh có đường chỉ tay Masukake được xem là những nhà chinh phục, họ có khả năng lãnh đạo và sở hữu tài năng bẩm sinh. Đồng thời người ta tin rằng những người này cực kỳ may mắn từ khi sinh ra và sẽ đạt được những thành công lớn nhờ vào năng khiếu của mình. Có rất nhiều tài năng trẻ tuổi sở hữu đường chỉ tay này. Tuy nhiên, ông trời không cho không ai điều gì, nhiều tài thì cũng lắm tật. Người có Masukake thường rất cứng đầu, không biết lắng nghe người khác, có xu hướng vụng về trong chuyện tình cảm.

Ảnh https://usamidaifuku.at.webry.info/201207/article_6.html

Theo lịch sử, Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi, và Oda Nobunaga, những nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Nhật Bản đều sở hữu Masukake. Có thể đường chỉ tay đã định đoạt sứ mệnh vinh quang của ba cái tên lừng lẫy này.

Bàn tay của Đức Phật ở Nara thể hiện Masukake. Ngoài ra một số thủ tướng trước đây của Nhật như Kishi Fukuda, Eisaku Sato hay Mangaka nổi tiếng Osamu Tezuka cũng có Masukake.

View this post on Instagram

#東大寺#大仏

A post shared by @ luckywin268 on

Ngay cả trong Anime các nhân vật cũng được xây dựng trên niềm tin về Masukake, ví dụ nhân vật Luffy trong One Piece có đường chỉ tay này.

Ảnh https://twitter.com/fukeyuta/status/802330244875063296?lang=da

Một số điều mê tín khác của người Nhật.

Người Nhật thực sự rất mê tín, một số niềm tin của họ có phần kinh dị, đôi lúc kỳ quái, không rõ bắt nguồn từ đâu. Ví dụ người Nhật tin rằng nếu bạn nấc 100 cái liên tiếp, bạn sẽ chết, hay nếu nằm ngay sau khi ăn bạn sẽ biến thành con bò. Nhìn thấy nhện vào ban đêm là điềm gở nhưng nhìn thấy nhện vào ban ngày lại là dấu hiệu của may mắn. Tất nhiên người Nhật không phải dân tộc duy nhất sở hữu những mê tín kỳ quái trên.

 

 

 

M.E.O
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: