Chỉ là một chú mèo cuộn tròn trên ghế thôi, nhưng lại khiến nhiều người phải trầm trồ

Một tấm ảnh chụp ở Bảo tàng Okinawa (nằm ở thành phố Naha) được đăng lên Twitter và nhận được nhiều sự chú ý.

Chỉ là hình một con mèo cuộn tròn ngủ trên ghế thôi mà. Thực ra đó chỉ là một bức tranh vẽ chứ không phải mèo thật. Chú mèo này được gọi là “Mèo giãn cách xã hội”.

Làm sao bạn có thể ngồi lên chú mèo đáng yêu thế này được. Đó là lý do mà khách đến bảo tàng đều mỉm cười và ngồi sang ghế bên cạnh. Hình ảnh này tạo nên sự thư giãn, thoải mái trong tình hình đại dịch diễn biến phức tạp.

Chú mèo giãn cách xã hội này được yêu thích hơn hình nhân hay Ma-nơ-canh, bởi lẽ chú ta trông sinh động đáng yêu như mèo thật, do đó không khiến khách ngồi cạnh cảm thấy khó chịu, mất tự nhiên.

Theo người phụ trách bảo tàng, Mèo giãn cách xã hội đã được giới thiệu từ ngày 21 tháng 5. Chú mèo được in trên khổ giấy A3 và đặt ở 40-50 không gian khác trong bảo tàng.

Các vị khách đến bảo tàng đều nói rằng ý tưởng này rất đáng yêu.

Đáng tiếc là Bảo tàng Okinawa đã phải tạm đóng cửa từ ngày 28 tháng 7 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời một số sự kiện ở đây phải huỷ bỏ. Người phụ trách bảo tàng cũng hy vọng các khách quan của bảo tàng trong thời gian này nâng cao cảnh giác, giữ gìn vệ sinh, thường xuyên đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

M.E.O
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: