Thử thách với bộ ghép hình One Piece 1000 miếng

Chào các độc giả của JAPO !!! Tôi là Rina Hoshino, hiện là diễn viên và diễn viên lồng tiếng ở Los Angeles. Tôi được biết số lượng người chết ở Việt Nam do COVID-19 đang được kiểm soát ở mức thấp, các bạn quản lý dịch bệnh thật sự rất tốt. Ngược lại, ở Mỹ có hơn 3 triệu ca nhiễm, tình hình đang rất căng thẳng, lúc nào cũng ở trong tâm thế đề phòng.

Buồn cười là khi số người nhiễm bệnh đang gia tăng, nhiều người không ở nhà cách ly mà vẫn ra biển hoặc đi leo núi. Tôi không hiểu được họ. Thế nhưng người ta như thế nào kệ họ, tôi và mọi người xung quanh vẫn nghiêm túc tự cách ly, dành thời gian ở nhà yên tĩnh làm những việc mình thích. Ở nhà tôi thường xem phim và chơi xếp hình. Đặc biệt tôi chú tâm vào xếp hình đến mức miệt mài đến nửa đêm, thậm chí còn ngủ mơ thấy đang đi tìm miếng ghép nữa.

Bộ xếp hình mà tôi muốn thử thách lần này là Ukiyo-e One Piece 1000 miếng. Bộ này cực kỳ rối vì các mảnh ghép có màu gần giống nhau, là màu da của nhân vật Luffy. Vì thế rất khó để tìm các mảnh ghép theo nhóm màu sắc, chỉ còn cách thử hình dạng mảnh ghép thôi. Tôi đã mất khoảng thời gian rất dài để có thể khớp các mảnh với nhau.

Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng làm mãi mà không xong nên tôi vẫn chưa thể dừng lại. Bộ xếp hình cũng giống như đời người vậy. Các sự kiện đang diễn ra ở Hoa Kỳ, từ ảnh hưởng của đại dịch đến tình trạng phân biệt chủng tộc, tương tự các mảnh ghép chồng chéo, mò mẫm trong vòng rối rắm mà vẫn chưa tìm được nút gỡ. Nếu mỗi mảnh ghép là một sự kiện xảy ra trong cuộc sống, việc của chúng ta là làm thế nào điều chỉnh, và kết nối các mảnh ghép lại với nhau, hay cũng chính là kết nối những mảng suy nghĩ chồng chất ở trong đầu.

Mặc dù ở trong cùng một tình huống, người ta vẫn không muốn lắng nghe ý kiến của người khác. Giống như việc đi tìm mảnh ghép thất lạc, trên thế giới có rất nhiều mảnh ghép lẽ ra có thể kết nối với nhau, nhưng vẫn nằm rải rác khắp nơi chờ được tìm kiếm.

Nhân vật chính trong bộ xếp hình này là Monkey D. Luffy, người có thể biến mọi nghịch cảnh thành cơ hội, chuyển hoá những người từng chống đối thành đồng minh. Câu chuyện về những tên cướp biển trên chuyến hành trình theo đuổi khát vọng, tìm kiếm bảo vật đã tiếp cho tôi rất nhiều dũng khí.

Nhớ khi mới đến Hoa Kỳ, quốc gia này với tôi hoàn toàn xa lạ. Tôi không hiểu tiếng Anh, không nói được, cũng chẳng viết được, tuyệt vọng xoay xở bằng ngôn ngữ cơ thể. Lúc đó tôi đã được tiếp thêm động lực nhờ Manga One Piece và chuyên mục SBS (góc hỏi đáp Mangaka) của tác giả Eiichiro Oda.

Giữa lúc “ngụp lặn” trong những mảnh ghép và suy nghĩ hỗn tạp của mình, tôi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Thế nhưng hiện tại tôi đã có thể hoàn thành rồi. Thật tuyệt khi nhìn thấy một Luffy hoàn chỉnh với diện mạo oai phong cùng thanh kiếm của cậu ấy. Thiết kế của hai nhân vật Zoro và Nami cũng rất điềm đạm và uy quyền. Tôi đã phải tìm miếng ghép mặt của nhân vật Zoro rất lâu đấy *cười*.

Tôi còn nhớ lời cuối cùng Vua hải tặc Gold D Roger đã nói trước khi bị hành hình: “Kho báu hả, ta để lại mọi thứ ở thế giới này, đi mà tìm”

Thế kho báu mà bạn và tôi sẽ để lại đây là gì? Ý nghĩa của cuộc đời phức tạp này, có lẽ tôi đã hiểu được. Chính tác giả Eiichiro Oda đã nói với tôi đó là:

Hy vọng về những điều đang chờ đợi chúng ta ở tương lai, tại thế giới mà ta đang sống.

Follow Rina Hoshino để theo dõi các dự án tiếp theo của cô nhé!

Twitter: @rinahoshino
Instagram: @officialrinahoshino
Facebook: @officialrinahoshino

Rina Hoshino
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: