Vì mê trai đẹp, Samurai thiệt mạng trong bi kịch về mối tình tay ba của…ba người đàn ông

Bisexual (song tính luyến ái) tưởng chừng mới được quan tâm trong thời hiện đại, nhưng bạn có biết đã tồn tại vào thời đại của các Samurai. Khi đó, rất nhiều Samurai có quan hệ tình dục với cả nam và nữ.

Ảnh https://mag.japaaan.com/archives/123673

Song tính luyến ái không liên quan gì đến tầng lớp xã hội, thế nhưng chỉ có các Samurai hàng đầu mới thoải mái công khai, bởi lẽ họ cho rằng “Vì ta vĩ đại, ta có quyền”.

Và quả đúng là có quyền thật khi đối tượng của nhiều Samurai đa phần là các anh chàng điển trai. Ngẫm ra thì thấy Nhật Bản thời đó có vẻ tự do yêu đương hơn hiện tại nhỉ. Trong số các Samurai có một người thậm chí nổi tiếng với “phốt” tự huỷ hoại bản thân vì trai đẹp.

Tên của vị Samurai này là Ashina Moritaka, là một Samurai ở vùng Tohoku, rất nổi tiếng với lùm xùm tình ái với mỹ nam.

Thời đó Nhật Bản được chia thành các phiên, mỗi phiên là lãnh địa được cai quản bởi một lãnh chúa. Mặc dù Thiên Hoàng có vai trò gắn kết các phiên này với nhau, thế nhưng đồng thời Thiên Hoàng cũng đứng trước nguy cơ bị lật đổ, do mỗi phiên đều có tham vọng vươn lên kiểm soát đất nước. Chính vì tình trạng hỗn loạn này mà các phiên thành lập những liên minh để củng cố sức mạnh, hạn chế rủi ro bị tấn công. Để đảm bảo cho sự liên minh này, mỗi bên phải cung cấp con tin.

Samurai Moritaka bị gửi đi làm con tin từ khi còn bé, và sự kiện này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của ông. Vị lãnh chúa của phiên mà Moritaka được giao đến làm con tin không may chết trẻ mà không có người nối dõi. Khi đó, nếu lãnh chúa phiên không có con trai, phiên đó coi như chấm dứt. Moritaka, với tư cách con nuôi lãnh chúa, vội vã được đưa lên làm thủ lĩnh.

Moritaka được miêu tả là một nhân vật điển trai đến nỗi có câu chuyện kể rằng Samurai từng nhận được thư tình từ kẻ địch trong chiến tranh, nhờ vậy mà chấm dứt cuộc chiến. Ấy vậy mà một Moritaka điển trai lại “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với con trai của thuộc hạ là cậu Matsumoto Yukisuke. Khi cậu trai này đến chào hỏi chủ tướng trước khi gia nhập đội ngũ chiến đấu, Moritaka đã đánh giá đây là nhan sắc không nên để chiến tranh làm cho lãng phí, và yêu cầu anh chàng đến trông nhà cho Samurai.

Tuy vậy Yukisuke không hài lòng trước mệnh lệnh này, anh muốn được ra trận, xông pha hiên ngang và chiến thắng trở về. Thế nhưng khi đến hỏi ý kiến của một Samurai khác là Kurimura Moritane, hai người lại kết thúc cuộc thảo luận bằng một đêm ân ái.

Moritaka khi biết sự việc vô cùng tức giận, đã quyết định giết cả hai nhưng may được thuộc hạ ngăn cản. Thế nhưng điều này không chấm dứt mâu thuẫn, xô xát diễn ra và kết cục là Moritaka thiệt mạng.

Khoan, đây có phải là bi kịch về chuyện tình tay ba của ba người đàn ông không?

Không chỉ vậy, đây còn là bi kịch của một phiên Samurai. Vì Moritaka không có con nối dõi, phiên này cũng chấm dứt.

Tôi hiểu rằng ai cũng có tự do yêu đương, nhưng dù đối tượng là ai cũng nên nghĩ đến quyền lực và trách nhiệm mà mình đang nắm giữ.

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: