Tung tin đồn thất thiệt về các nữ Idol, một người dùng Twitter bị bắt

Mục đích của người này là phá hỏng hình tượng của của họ, đòi lại công lý cho Idol khác trong nhóm.

Trở thành Idol trong nền công nghiệp giải trí, dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng đòi hỏi sức mạnh tinh thần lớn. Bởi lẽ bên cạnh được nhiều người ngưỡng mộ, họ cũng có số lượng anti không nhỏ, những người thường xuyên rình rập, buông ra lời chê bai, thậm chí xúc phạm nghệ sĩ. Vấn đề anti, bạo lực mạng vô cùng phổ biến nhưng hầu như không có biện pháp nào để hạn chế. Gần đây, một anti đã đi quá xa và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở cảnh sát thủ đô bắt giữ Akihiro Kaku, cư dân 50 tuổi ở khu phố Nishi Ochiai, Shinjuku. Nguyên nhân do những lời bình luận của người này trên Twitter vào tháng 5 năm 2019.

Trong số các bình luận của Kaku trên mạng xã hội có 1 comment liên quan đến Marina Nishigata, thành viên nhóm Idol NGT48. Cụ thể “Sử dụng chất kích thích đã phá hỏng quá trình suy nghĩ và ý thức làm người của cô ta, do đó dù có nói gì cũng vô ích”. Trong bình luận, Kaku sử dụng từ Kakuseizai (chất kích thích), ám chỉ ma tuý đá. Bên cạnh Marina Nishigata, Kaku cũng từng có những bình luận khác ám chỉ những thành viên của NGT48 như Minami Kato, Yuka Ogino, Ayaka Tano, và Eno Yamada cũng sử dụng ma tuý bất hợp pháp.

Ảnh http://toriizaka46.jp/keyakizaka46/273056/

Sau khi biết về các bình luận của người này, công ty quản lý của NGT48 đã yêu cầu xác nhận danh tính của người bình luận. Sau các cuộc điều tra, Kaku bị bắt vì tội phỉ báng. Kaku thừa nhận các cáo buộc, y khai “Tôi nghi ngờ 5 người họ có liên quan đến vụ tấn công một thành viên khác trong NGT48, tôi không tin họ. Mục đích của tôi là phá huỷ hình ảnh công chúng của họ”.

Dù không nói tên nhưng có lẽ vụ việc mà Kaku nói đến là sự kiện thành viên Maho Yamaguchi bị tấn công ở nhà riêng vào năm 2018.

Thông thường, cho dù tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, bạn cũng không có nhiều khả năng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy vậy, do các bình luận có liên quan đến việc sử dụng chất kích thích, phía công ty quản lý của NGT48 nhận định đây là hành vi gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh nghệ sĩ. Bởi lẽ ngành công nghiệp giải trí Nhật có lập trường nghiêm ngặt trong việc nói không với chất kích thích. Một khi nghệ sĩ bị phát hiện dùng chất kích thích, sự nghiệp của họ coi như chấm dứt.

Sau sự việc này và hàng loạt các vấn đề liên quan đến bạo lực mạng trong thời gian gần đây, chúng ta nên cân nhắc thật kỹ trước khi để lại bất kỳ bình luận nào trên mạng, đừng trở thành những anh hùng bàn phím núp bóng sau một danh tính ảo để làm tổn thương người khác.

 

 

 

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: