Khu vườn 380,000 bông hoa Hướng Dương ở Hyogo – Sắc vàng “óng ả” của mùa hè Nhật Bản

Kanji của hoa Hướng Dương (Himawari) mang ý nghĩa loài hoa hướng về mặt trời. Sở dĩ có cái tên này bởi lẽ loài hoa có đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời. Tên tiếng Anh của hoa là Sunflower cũng nhằm truyền tải đặc trưng này. Do đó mà hoa Hướng Dương còn là loài hoa thích hợp để ngắm vào mùa Hè (mùa có ngày dài nhất trong năm).

Một khu vườn ở thành phố Ono, tỉnh Hyogo đã trồng 380,000 bông hoa Hướng Dương, trong số đó có giống hoa hybrid Sun flower với đặc trưng là hoa rất to. Giống hoa này cần được tưới tiêu và chăm sóc kỹ lưỡng.

Hãy cùng tận hưởng hương vị mùa Hè bằng sắc vàng óc mượt trải dài một khoảng không gian rộng lớn của khu vườn hoa Hướng Dương này nhé.

Ảnh https://www.kobe-np.co.jp/news/sougou/202007/p1_0013515929.shtml

Vào mỗi năm ở đây sẽ tổ chức lễ hội hoa Hướng Dương, đúng vào dịp hàng loạt các lễ hội mùa Hè, khi cả khu vườn đều bung nở toả sắc. Thế nhưng đáng tiếc lễ hội năm nay đã bị huỷ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là tình huống không ai mong muốn, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đến ngắm hoa. Việc ngắm hoa được khuyến khích đến ngày 24, từ ngày 25 đến ngày 31, bạn có thể cắt hoa và mang về nhà.

Năm nay dù không thể tham dự lễ hội hoa Hướng Dương, nhưng chúng ta hãy hẹn với nhau vào năm sau nhé !

 

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: