Nhức đầu vấn nạn đi xe đạp ẩu ở Nhật – Hình phạt nghiêm khắc cho người vi phạm luật

99% người sử dụng Ô tô cho biết từng có trải nghiệm không tốt với những người đi xe đạp. Tôi hiểu rằng việc sử dụng xe đạp khá tiện lợi, cảm giác lái xe trong thời tiết dễ chịu lại càng dễ gây hưng phấn, đó là chưa kể sử dụng phương tiện này không cần phải thi lấy bằng. Thế nhưng xin đừng coi thường vấn đề an toàn, kể cả bạn có đi xe đạp đi chăng nữa.

Ảnh https://autoc-one.jp/special/5004446/

Từ sau dịch bệnh COVID-19, số lượng người sử dụng phương tiện là xe đạp gia tăng, để tránh việc phải đi tàu. Di chuyển bằng xe đạp khá vất vả vào mùa Đông, tuy nhiên vào mùa này lại không có vấn đề gì đặc biệt khó khăn. Thế nhưng vấn đề lại phát sinh từ cách mà nhiều người điều khiển phương tiện này.

Hãy cùng xem những đoạn Video sau.

Theo luật Nhật Bản, nếu bạn lái xe bất cẩn như vậy và va chạm với xe hơi, bạn sẽ phải chịu thiệt hại do lỗi không chú ý.

Hiện tại ở Nhật xảy ra rất nhiều vụ lái xe đạp ẩu như vượt đèn, không chú ý nơi giao với đường sắt, biển tạm dừng, lái xe đạp không có phanh, say xỉn khi điều khiển phương tiện, va chạm với người đi bộ, cản trở người đi bộ,…

Nếu bạn lặp lại các hành vi trên và hành vi lái xe của bạn bị phán xét là cố ý, có khả năng sẽ bị phạt tù không quá 3 năm hoặc phạt tiền không quá 500,000 Yên.

Ngoài ra trên đường cao tốc còn có thể bắt gặp hiện tượng này.

Anh chàng này là Uber giao thức ăn, đang di chuyển trên cao tốc Shuto, nơi có lưu lượng giao thông đông đúc. Anh chàng sau đó đã bị bắt, anh ta chia sẻ đi như vậy để tiết kiệm thời gian.

Tôi từng đi thi đạp xe 20 năm về trước, nếu bạn dồn hết sức đạp xe, bạn sẽ đạt tốc độ gần ngang bằng xe hơi để dễ dàng ôm những đoạn cua nhỏ. Quả nhiên cảm giác ấy rất tuyệt, thế nhưng đừng nên đi như vậy, vì nếu va chạm với xe hơi, người thiệt mạng sẽ là người đi xe đạp.

Đừng để tốc độ chấm dứt cuộc đời của bạn, hãy tuân thủ luật giao thông.

 

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: