Don Quijote và 2 lần “khổ sở” vì khẩu trang – Xin hãy cứu lấy thương hiệu luôn nghĩ cho khách hàng !

Don Quijote là chuỗi cửa hàng bán hầu như tất cả mọi thứ ở Nhật, từ thức ăn, văn phòng phẩm, đồ gia dụng, đồ chơi,…Không chỉ đa dạng hàng hoá, Don Quijote còn rất nổi tiếng vì giá cả bình dân, vì vậy đây là địa điểm không thể bỏ qua của khách du lịch mỗi lần đến Nhật để mua quà lưu niệm.

Ảnh https://gunosy.com/articles/eWG9g?s=s

Thế nhưng trong tình hình hiện tại, một nơi đa dạng hàng hoá như Don Quijote cũng phải “khốn đốn” vì khẩu trang. Cuộc chiến của Don Quijote và khẩu trang bắt đầu vào khoảng tháng 3. Tại thời điểm đó, do sự lan nhanh của đại dịch COVID-19, người dân không thể mua được khẩu trang. Hơn 1 tháng mặt hàng này biến mất khỏi thị trường, do tình hình dịch không chỉ diễn ra ở Nhật mà trở thành đại dịch toàn cầu.

Ở một diễn biến khác, một số người mua tích trữ khẩu trang để bán lại với lợi nhuận cao. Luật đã được điều chỉnh để hạn chế tình trạng này, hành vi buôn bán tích trữ khẩu trang có thể bị bắt.

Thế nhưng giữa tình hình náo loạn như vậy, Don Quijote cố gắng hết sức để bán khẩu trang với giá thông thường. Để hạn chế tình trạng mua đi bán lại, cửa hàng định giá sản phẩm và đã trở thành vấn đề được quan tâm.

Lúc này mức giá định sẵn là 298 Yên/gói 7 chiếc, đây là mức giá rẻ. Thế nhưng với sản phẩm thứ 2, giá quy định lại là 9,999 Yên (Đây là mức giá sẽ không ai bỏ ra để mua khẩu trang). Do đó việc quy định này cho phép mỗi người chỉ mua một sản phẩm, đồng thời trao cơ hội mua được khẩu trang cho nhiều người hơn.

Nếu chỉ nghĩ đến lợi nhuận, việc duy trì mức giá thông thường là không cần thiết, mà dù có bán được bao nhiêu sản phẩm thì doanh số cũng không đổi do đó cũng không cần phải định giá sẵn. Từ đó cho thấy ý thức đóng góp xã hội của Don Quijote là rất mạnh mẽ.

Sau đó Don Quijote tiếp tục tìm nguồn khẩu trang, bán bỏ qua lợi nhuận. Thế nhưng khi tình hình dịch bớt căng thẳng, người dân có thể mua khẩu trang ở bất kỳ đâu thì tại Don Quijote lại xảy ra tình trạng khủng hoảng thừa.

Ở trước một cửa hàng ở Don Quijote có bảng thông báo như thế này:

“Vì quý khách hàng, chúng tôi đã cố hết sức để thu thập khẩu trang, do đó mà hiện tại số lượng khẩu trang rất nhiều. 

Xin hãy mua giúp khẩu trang, 1 gói cũng được. Xin mọi người hãy chung tay giảm khẩu trang tồn kho với chúng tôi”

Tất nhiên người làm kinh doanh hiểu được rằng việc nhập quá nhiều khẩu trang có thể sẽ đem lại rủi ro và cuối cùng dẫn đến khủng hoảng. Don Quijote chắc chắn cũng dự đoán được tình hình hiện tại, thế nhưng thay vì lo lắng khủng hoảng thừa, họ vẫn cố gắng hết sức để nhập khẩu trang với mục đích hỗ trợ khách hàng trong thời điểm cấp thiết.

Trong kho vẫn còn rất nhiều khẩu trang, do đó khi mua chắc chắn sẽ được giảm giá. Hãy lựa chọn Don Quijote, thương hiệu đã làm việc hết sức vì khách hàng thay vì những người đang cố gắng kiếm lời từ mặt hàng này.

Nếu bạn đang sống ở Nhật hay có bạn bè sống ở Nhật, xin hãy lan truyền thông tin này để giúp đỡ Don Quijote nhé !

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: