Cách các “nạn nhân thường xuyên” của trộm vặt Nhật Bản thể hiện sự vô vọng đáng yêu

Nhật Bản là quốc gia ít trộm cắp. Tất nhiên không phải là hoàn toàn không có, nhưng tỷ lệ khá thấp so với nhiều quốc gia.

Thế nhưng ở Nhật có một thứ rất thường bị lấy cắp, đó là những chiếc dù bằng nhựa.

Ảnh https://plusblog.jp/19316/

Nếu bạn hỏi người Nhật từ lúc sinh ra đến giờ đã bị “thó” dù lần nào chưa? Bạn sẽ bất ngờ với tỷ lệ người từng có trải nghiệm này.

Nhiều người vì sợ mất dù nên không muốn cho dù vào quầy đựng ở trước cửa hàng tiện lợi, thế nhưng mang vào thì không ổn vì sẽ làm ướt sàn.

Ảnh https://www.buzzfeed.com/jp/ryosukekamba/umbrella

Đây là loại dù bạn có thể mua được ở bất kỳ đâu nếu trời đột ngột đổ mưa, với một mức giá gây tranh cãi, khoảng từ 500 Yên đến 800 Yên. Nhiều người Nhật cho rằng giá dù tiện lợi như vậy thì cao quá (nếu chỉ mua để dùng tạm, di chuyển đoạn đường ngắn), thế nhưng với mức giá này, nếu có bị lấy trộm cũng không đến nỗi khó chịu lắm.

Thế nhưng dù có không đáng là bao, bị lấy trộm ai mà chẳng tức. Điều thú vị ở chiếc dù này là chúng thường bị lấy cắp dây chuyền (người này lấy của người kia, rồi lại bị người khác “thó” mất). Đó là lý do mà chủ dù tìm rất nhiều cách vừa ngờ nghệch vừa đáng yêu, níu kéo chút hy vọng nhỏ nhoi rằng dù của mình sẽ an toàn ở bên mình đến hết chặng đường.

Khẳng định chủ quyền

Ảnh https://twitter.com/horuma_rin/status/920968699921567745/photo/1

“Đây không phải dù của bạn đâu !”

Thì đúng là vậy, nhưng với những người có tư tưởng đồ vào tay ai là của người đó thì cách này không mấy hiệu quả nhỉ.

Đe doạ

Nếu cách viết ở trên có phần nhẹ nhàng thì cách này mang tính răn đe hơn. Chữ ở trên là “Cơ quan cảnh sát an ninh thủ đô”, không biết cơ quan này có thật không nhưng nghe như thể trên chiếc dù này có gắn chip theo dõi vậy.

Fan phim trinh thám

Chữ ở trên “Thực nghiệm tâm lý tội phạm B03”. Nghe sặc mùi nguy hiểm thế này chắc không ai dám trộm.

Dán kẹo Gum

Ảnh https://twitter.com/Lab_fairy/status/920294822472138752?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E920294822472138752%7Ctwgr%5E&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Fjp%2Fryosukekamba%2Fumbrella

Nhìn có vẻ là Gum nhỉ?

Chủ nhân của chiếc dù này chắc là muốn tạo cảm giác “tởm” vì nhớt cho những tên ăn trộm, nhưng chẳng phải bản thân khi cầm cũng thấy kinh sao?

Gắn chip chống trộm

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/14704368/

Nếu phiên bản đe doạ bằng tên tổ chức an ninh ở trên chỉ dành cho “dân đen”, thì một anh chàng/cô nàng quý tộc nào đó đã thực sự gắn chip theo dõi (thiết bị đầu cuối kiểm tra vị trí) lên dù. Quả là có đầu tư !

Tuy có nhiều cách từ “công nghệ hiện đại” đến “hy vọng mong manh”, nhưng chắc chắn các chủ dù này đã từng rất buồn khi bị mất dù đấy. Chính vì vậy đừng ăn cắp dù tiện lợi cho dù chúng chẳng đáng bao tiền bạn nhé !

Kengo Abe

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: