Trong thời đại công nghệ số, Nhật Bản vẫn có lượng lớn Fan trung thành của tạp chí thời trang. Tại sao?

Không giống nhiều quốc gia, chuyển phần lớn các hình thức quảng cáo sang nền tảng Online, Nhật Bản vẫn có lượng Fan trung thành với các thể loại báo giấy, tạp chí. Nguyên nhân vì tạp chí Nhật được thiết kế đẹp mắt, cùng nhiều phần quà hấp dẫn đi kèm.

Có rất nhiều loại tạp chí thời trang ở Nhật, hướng tới đa dạng người đọc, từ đối tượng tuổi Teen đến khoảng độ tuổi 50, 60. Tạp chí thời trang không chỉ nổi tiếng với bạn đọc là nữ giới mà còn nam giới.

Các tạp chí ở Nhật có thể được đặt ở nhiều nơi như quán Cafe, nhà hàng, tiệm làm đẹp, hay thậm chí ở bệnh viện và các phòng khám y khoa. Trong khi chờ đợi một dịch vụ gì đó, bạn có thể giết thời gain bằng những tạp chí này, cập nhật Trend thời trang cùng những tin tức thú vị trong ngành giải trí.

Nhiều người mua và sưu tầm tạp chí như một thói quen hay sở thích, không chỉ thích đọc mà họ còn thích cầm trên tay những quyển tạp chí mới còn thơm mùi giấy in.

Dưới đây là một số tạp chí nổi tiếng đề xuất cho bạn.

Non-no

Ảnh https://books.rakuten.co.jp/rb/14546694/

Non-no là quyển tạp chí rất phổ biến với bạn đọc tầm độ tuổi 20. Các trang phục thời trang cùng phụ kiện khá bình dân, nhiều phụ nữ yêu thích tạp chí này vì phong cách tinh tế nhưng nhẹ nhàng và giản dị, không quá kiểu cách, cầu kỳ.

Oggi

Ảnh https://www.oprny.com/oggi-magazine-subscription-japan-12-iss-yr/

Khách hàng mục tiêu của quyển tạp chí này chủ yếu là giới văn phòng trẻ, độ tuổi 20. Chủ đề thời trang là sự kếp hợp, cân bằng giữa thời trang công sở cùng thời trang hằng ngày.

Sweet

Ảnh https://www.cdjapan.co.jp/product/NEOBK-2178112

Tạo ấn tượng từ chủ đề “vừa trưởng thành vừa đáng yêu”, Sweet có rất nhiều Fan trong độ tuổi ngoài 20. Các trang phục được thể hiện trong tạp chí vừa dễ thương, nhưng không quá trẻ con.

GLOW

Ảnh https://www.amazon.co.jp/GLOW-%E3%82%B0%E3%83%AD%E3%83%BC-2019%E5%B9%B4-11-%E6%9C%88%E5%8F%B7/dp/B07WS2QWC4

Nếu các tạp chí ở trên đều hướng tới bạn đọc trẻ tuổi thì khách hàng của GLOW chủ yếu trong độ tuổi 30-40. Bên cạnh giới thiệu các mẫu trang phục mới, tạp chí còn có nhiều hướng dẫn mix các phụ kiện, hay dạy make-up, làm tóc phù hợp với từng sự kiện khác nhau.

VOCE

Ảnh https://hallyuplus.net/threads/aragaki-yui-on-the-cover-of-voce-magazine-august-issue.1044/

Voce là tạp chí về make-up, làm đẹp hướng tới người đọc từ 20-30. Bởi vì nội dung đa dạng từ skincare, phong cách sống, chăm sóc tóc đến tip trang điểm mà VOCE thu hút người xem từ nhiều thế hệ khác nhau.

LARME

Ảnh https://fado.vn/jp/amazon/larme-rarumu-029september-2017magazine-B0725PC77F.html

Nếu bạn là cô gái ưa thích sự đáng yêu, nữ tính, LARME là lựa chọn dành cho bạn. Tạp chí thu hút người xem trong độ tuổi Teen vì những phụ kiện ngọt ngào, phong cách dễ thương, đáng yêu.

Nylon Japan

Ảnh https://www.amazon.com/NYLON-Japanese-Magazine-December-JAPANESE/dp/B00OKUIOWW

Bạn là người thích sự cá tính, yêu thích style đường phố, thường xuyên cập nhật xu hướng trong văn hoá Pop,… Nylon Japan là quyển tạp chí mà bạn nên đặt mua.

Cái hay của các tạp chí thời trang của Nhật là dù cùng chủ đề, nhưng đối tượng và cách thể hiện hoàn toàn khác nhau, đồng thời chính sách quà tặng cũng thường xuyên đổi mới. Chính vì vậy mà đọc tạp chí chưa bao giờ là lỗi thời trong thời đại công nghệ số.

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: